0914.234.229
Giỏ hàng

Sự khác biệt của Nồi sứ Royalcooks

Nấu ăn lành mạnh, Đồ ăn an toàn … với dụng cụ bếp royalcooks

Hãy dành một chút thời gian để suy ngẫm về thói quen chuẩn bị bữa ăn gia đình hàng ngày.

Chúng tôi chắc rằng tất cả những người nội trợ luôn mong muốn chế biến ra những món ăn tươi ngon giàu chất dinh dưỡng tốt nhất cho sức khỏe.

Việc đầu tiên là chuẩn bị nguyên liệu nấu ăn, việc này đòi hỏi bạn phải có sự chọn lọc thực phẩm hết sức kỹ càng, đảm bảo thực phẩm đó phải tươi, sạch.

Tiếp theo là khâu chế biến, một quá trình quan trọng quyết định đến chất lượng của bữa ăn. Một món ăn đơn giản và rất ngon là món “cá rán” thường được chế biến bằng những chiếc chảo chống dính, hoặc chảo kim loại. Cách làm này không thực sự an toàn cho bạn và gia đình bởi những nguy cơ tiềm ẩn từ các dụng cụ nấu ăn bằng vật liệu chống dính và kim loại.

Nhưng bạn hãy yên tâm – Hiện nay đã có một giải pháp đồ nấu nướng lành mạnh mà bạn có thể đặt niềm tin … Đây là một giải pháp sử dụng loại vật liệu được làm từ 100% khoáng chất tự nhiên vô cơ, tạo nên dụng cụ nấu ăn lành mạnh royalcooks.

Dụng cụ nấu ăn lành mạnh royalcooks sản xuất theo quy trình tối thiểu 20 ngày để tạo nên lớp men sứ nano trên bề mặt, cho món ăn những hương vị tinh khiết nhất, dễ dàng nhất cọ rửa và nấu ăn linh hoạt. Đặc biệt, dụng cụ nấu này có thể chịu nhiệt độ cực cao, chống sốc nhiệt cực tốt mà không nứt hoặc tan chảy.

Lịch sử nấu ăn bằng nồi đất, gốm sứ

Với khả năng sáng tạo không ngừng, ngay từ thời kỳ trước khi biết sử dụng lửa, con người đã sử dụng vật dụng từ đất sét và dùng bức xạ nhiệt từ năng lượng mặt trời để nấu chín thức ăn. Các nhà khảo cổ đã tìm thấy những dụng cụ nấu ăn bằng đất sét có niên đại vào thời điểm sớm nhất của lịch sử loài người.

Những lợi ích từ dụng cụ nấu ăn bằng đất sét, gốm sứ

Những nhận định dưới đây được đúc kết chung từ khắp nơi trên thế giới.

Thức ăn được nấu và nướng trong đồ gốm sứ có vị ngon hơn, trông tươi hơn và thực sự lành mạnh.

Giữ độ ẩm hơn. Thức ăn được nấu trong nồi gốm sứ không khô như khi nấu trên bếp với dụng cụ bằng kim loại.

Thịt, cá, rau và các sản phẩm nung nấu trong đồ bếp gốm sứ luôn tươi ngon dù trải qua một khoảng thời gian dài chế biến.

Hầu như không làm co ngót thực phẩm khi nấu ăn với đồ gốm sứ.

Hương vị tự nhiên được giữ nguyên khi nấu ăn với nồi gốm sứ và không bị lẫn bất kỳ hóa chất hay kim loại độc hại vào trong thực phẩm.

Chất liệu sứ nano của đồ bếp royalcooks tạo nhiệt bức xạ hồng ngoại xa làm cho thức ăn chín đều và tiết kiệm năng lượng. Khoáng chất Silica Oxide (SiO2) được sử dụng trong hỗn hợp đất sét đặc biệt của chúng tôi hấp thụ và phát ra tia hồng ngoại xa tạo nhiệt bức xạ (FIR) là nhiệt tốt nhất để nấu thức ăn.

Nhiệt giữ lại trong các bề mặt gốm sứ ngăn cách của dụng cụ nấu royalcooks của chúng tôi giúp quá trình đun nóng và ủ chín thức ăn vẫn tiếp tục một thời gian lâu sau đó dù bạn đã tắt bếp, do nấu bằng nhiệt được giữ lại. Đây là đặc tính các dụng cụ nấu ăn bằng thép không gỉ hay kim loại không thể có được vì độ mỏng của dụng cụ nấu kim loại không có khả năng lưu trữ nhiệt. Khi tắt bếp, nhiệt được tỏa ra xung quanh và hạ xuống nhanh trong nồi kim loại khiến quá trình nấu ăn nấu dừng ngay lại.

Khi dụng cụ nấu ăn royalcooks được đun nóng trên bếp, nhiệt thâm nhập và lan tỏa đều vào các cạnh của đồ nấu. Nếu nấu ăn với dụng cụ bằng kim loại, bạn phải bật lửa to để có được chiếc nồi, chảo nóng để nấu ăn; và khi giảm nhiệt lượng của bếp xuống, dụng cụ nồi, chảo kim loại cũng mất nhiệt gần như ngay lập tức. Còn với dụng cụ bếp royalcooks bạn chỉ cần bật lửa làm nóng đến nhiệt độ nấu thích hợp rồi sau đó điều chỉnh nhiệt lượng từ bếp nhỏ lại mà vẫn có thể duy trì mức nhiệt độ nấu cần thiết. Bạn sẽ tiết kiệm được năng lượng trong quá trình đun nấu.

Tính năng giữ nhiệt của dụng cụ bếp bằng gốm sứ royalcooks cho phép giữ nhiệt trong vài phút, do đó bạn có thể giảm nhiệt truyền từ bếp mà vẫn tiếp tục quá trình nấu chín thức ăn (điều này không thể được thực hiện với dụng cụ nấu bằng kim loại). Như vậy quá trình nấu ăn hiệu quả hơn và không bị lãng phí năng lượng.

Toàn bộ bề mặt nấu ăn bên ngoài và bên trong rất khó bị trầy xước. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng nylon hoặc silicone tiếp xúc với bề mặt gốm sứ, không dùng kết hợp với các dụng cụ nấu bằng kim loại để đảm bảo loại bỏ hoàn toàn những hóa chất hay rò rỉ kim loại nặng vào thức ăn trong quá trình chế biến.

Dụng cụ nhà bếp royalcooks hoạt động trên tất cả các loại bếp: bếp ga, bếp điện, bếp hồng ngoại, lò vi sóng và bên trong tất cả các loại lò nướng. Nếu muốn sử dụng với bếp từ thì bạn có thể sử dụng những mẫu sản phẩm có tích hợp một nguồn nhiệt cảm ứng từ.

Dụng cụ nấu ăn chống dính đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trong gian bếp của các gia đình người Việt.

THẾ NHƯNG, CÓ ĐIỀU GÌ ĐÓ KHÔNG ỔN VỚI DỤNG CỤ BẾP CHỐNG DÍNH?

Bạn có biết các đồ nấu chống dính thường chứa axit perfluorooctanic (PFOA), một hóa chất tổng hợp được sử dụng trong sản xuất để tạo ra một lớp trơn trượt và không dính trên bề mặt.

Khi bị nung nóng đến nhiệt độ nhất định, PFOA có trên bề mặt chảo không dính phân hủy thải ra khí độc hại vào không khí và chắc chắn là vào thức ăn của bạn. Phản ứng này xảy ra ở nhiệt độ thường có trong quá trình đun nấu – các lớp phủ bắt đầu bị phá vỡ và giải phóng khí và các chất độc ở nhiệt độ chỉ 446 ° F.

PFOA đã trở thành chủ đề gây rất nhiều tranh cãi vì những mối nguy hiểm tiềm tàng cho sức khỏe … và những dụng cụ nấu ăn chống dính có liên quan trực tiếp trở thành những ví dụ cụ thể trong những cuộc tranh cãi.

Trong các nghiên cứu động vật, PFOA gây ra mối nguy hiểm sức khỏe như:

Thay đổi nghiêm trọng trong cơ quan bao gồm: não, tuyến tiền liệt, gan, tuyến ức, và thận, cho thấy có độc tính tác động.

Những thay đổi trong kích thước ở tuyến yên (tuyến yên kiểm soát sự tăng trưởng, sinh sản, và nhiều chức năng trao đổi chất) chỉ ra độc tính.

PFOA đã là nguồn gốc của những vấn đề phát triển ở động vật trong phòng thí nghiệm.

PFOA có liên quan với các khối u trong ít nhất bốn cơ quan khác nhau trong các thử nghiệm trên động vật và đã được cảnh báo là có liên quan đến sự gia tăng bệnh ung thư tuyến tiền liệt ở những công nhân nhà máy PFOA.

Không chỉ có các dụng cụ nấu ăn chống dính không an toàn, bạn vẫn có thể đối mặt với một số nguy hai chứa chấp nguy hiểm khác sau đây.

Hiện nay trong các dụng cụ bếp từ vật liệu nhôm, sắt, thép không gỉ và không còn được khuyến dùng cho nấu ăn.

Nhôm là một kim loại mềm có “phản ứng lại”, có nghĩa là nó phản ứng với thức ăn mặn và có tính axít và trong quá trình nấu nướng rò rỉ các kim loại nặng vào thức ăn của bạn. Nhôm là một yếu tố nghi ngờ nguyên nhân trong bệnh Alzheimer và có thể tự kỷ.

Sắt có trong các mẫu kim loại màu. Cơ thể chúng ta không thể đồng hóa sắt từ nồi, chảo, gang. Điều này có nghĩa rằng sắt từ nồi chảo gang là không có khả năng phân giải sinh học và nó không có giá trị di dưỡng cho cơ thể chúng ta ở cấp độ tế bào. Trong thực tế, nó có thể rất có hại cho những người bị dị ứng với kim loại nặng và dẫn đến các vấn đề chống miễn dịch tự động.

Một trong những lựa chọn thay thế đồ nấu nướng cao cấp hơn là thép không gỉ. Trái ngược với quan niệm chúng ta thường nghĩ, thép không gỉ không phải là một kim loại trơ. Tất cả thép không gỉ có các hợp kim chứa niken, crôm, molypden, carbon… Các kim loại này cũng có thể ngấm vào thức ăn của bạn trong quá trình nấu nướng.

Giờ đây khi bạn đã nhận ra những nguy hại tiềm ẩn trong dụng cụ bếp chống dính, nhôm, sắt, thép không gỉ thì cũng chính là lúc bạn cần chuyển sang sử dụng các dụng cụ bếp không độc hại – Healthy cookware – của royalcooks.

Cuộc sống lành mạnh với những bữa ăn ngon lành nhờ dụng cụ bếp royalcooks

Sức khỏe có vai trò quan trọng hàng đầu trong cuộc sống.

Sau khi đã tìm hiểu về những mối nguy hại cho sức khỏe của các dụng cụ nấu ăn bạn sẽ dễ dàng thấy được những lợi ích mà dụng cụ bếp lành mạnh royalcooks mang lại.

Có một điều tất yếu là: Càng nhiễm ít độc tố thì càng có một cuộc sống mạnh khỏe và dài lâu hơn cho bạn và gia đình của bạn. Không chỉ vậy, thức ăn ngon hơn thì gia đình càng thêm hạnh phúc và đầm ấm.

Không phản ứng – không có hóa chất, độc tố, hoặc các chất khí được sản xuất trong khi nấu ăn.

Khử mùi và chống lẫn mùi thực phẩm – ngay cả các loại thực phẩm có tính axit cao (như cà chua) sẽ không làm ố bề mặt đồ nấu nướng của bạn hoặc bị hấp thụ lẫn vào các loại thực phẩm khác.

Chế biến thức ăn nhờ quá trình làm nóng bằng hồng ngoại xa – một quá trình nấu thức ăn bằng nhiệt thâm nhập từ cả bên trong và bên ngoài cùng một lúc.

Không độc hại – Không chứa chì, cadmium, nhôm, đồng, niken, crom, sắt, hoặc bất kỳ kim loại nặng khác – bạn có thể tin tưởng đồ nấu nướng này là không độc hại.

Không rò rỉ kim loại – bề mặt nấu ăn không hề có kim loại hay hóa chất thẩm thấu làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Sử dụng an toàn với máy rửa chén bát.

SỰ KHÁC BIỆT CỦA DỤNG CỤ NẤU ĂN LÀNH MẠNH ROYALCOOKS

Được làm bằng 100% vật liệu vô cơ tự nhiên – vật liệu trơ, không phản ứng này là yếu tố quan trọng trong việc tạo ra đồ nấu ăn lành mạnh.

Các bữa ăn sẽ có vị ngon hơn và khỏe mạnh hơn – sẽ không có kim loại nặng hoặc các chất độc lẫn trong thức ăn của bạn.

Rất khó làm xước bề mặt nấu ăn – chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng đồ dùng nylon hoặc silicone tiếp xúc với bề mặt gốm sứ, đảm bảo loại bỏ hoàn toàn nguy cơ lẫn các kim loại từ đồ dùng bằng kim loại.

Có thể chịu được nhiệt độ rất cao (2500 ° F) – thép nóng chảy ở 2200 ° F Bạn không cần phải lo ngại về vấn đề rủi ro do nhiệt – giúp giảm thiệt hại do hỏa hoạn gây ra trong bếp lửa.

Bề mặt dụng cụ nấu sẽ không bao giờ bị bong hoặc tróc ra lẫn vào thức ăn của bạn.

Lau rửa dễ dàng – giữ đồ nấu nướng của bạn luôn trong tình trạng như mới – nó có khả năng phục vụ bạn đến suốt đời.

KẾT LUẬN – NHỮNG LỢI ÍCH TỪ DỤNG CỤ BẾP LÀNH MẠNH ROYALCOOKS:

Giải pháp nấu ăn toàn diện

Giải quyết mọi vấn đề của bạn trong suốt thời gian nấu nướng đến dọn dẹp.

Mang đến cho gia đình bạn sức khỏe, sự an toàn với dụng cụ nấu không độc hại

Loại bỏ những lo lắng của bạn về những nguy hai tiềm ẩn (PFOA, kim loại nặng..) trong các đồ nấu nướng khác.

Chịu nhiệt độ cao

Có thể chịu được 2700 ° F và giúp bạn nấu ăn nhanh hơn và sử dụng năng lượng hiệu quả hơn.

Làm sạch nhanh chóng

Giúp bạn tiết kiệm thời gian quý báu và giữ cho dụng cụ nấu ăn luôn sạch và mới

Cho gian bếp nhà bạn thêm đẹp mắt

Đi kèm với một màu đen và cực bóng kết hợp với nhiều tone màu nắp hấp dẫn nhìn tuyệt vời với phù hợp bất kỳ phong cách trang trí nhà bếp nào.

Sử dụng linh hoạt

Có thể được sử dụng để nấu ăn (trên bất kỳ bề mặt), thưởng thức trên bàn ăn và bảo quản tất cả các loại thực phẩm.

Nấu ăn hiệu quả

Giảm thời gian nấu ăn của bạn và giúp bạn tiết kiệm năng lượng – thực phẩm giữ nóng lâu hơn.

Tăng cường hương vị thức ăn ngon hơn

Nấu thức ăn chín đều bằng hồng ngoại xa giúp tăng hương vị của thức ăn của bạn, mang đến cho bạn trải nghiệm hoàn toàn mới lạ.

Độ bền cực cao

Bề mặt nấu ăn rất khó bị trầy xước thậm chí bằng dụng cụ kim loại.

Giúp bạn trở thành chuyên gia nấu ăn lành mạnh.

Nấu ăn an toàn, hiệu quả và ngon hơn.