0914.234.229
Giỏ hàng

Sử dụng và bảo quản nồi sứ


Được mệnh danh là trợ thủ đắc lực cho mẹ nội trợ trong việc làm bếp, nồi sứ Royalcooks không chỉ nấu ăn ngon hoàn hảo, an toàn & lành mạnh với sức khoẻ người tiêu dùng mà còn bền đẹp tới 10 năm sử dụng. Tuy nhiên, để nồi chảo sứ phát huy được hết tính năng và duy trì được tuổi thọ cao, chúng ta cần lưu ý một số điều sau đây.

Trước khi nấu ăn lần đầu

  • Gỡ bỏ bao bì, nhãn dán.
  • Rửa nồi sứ với xà phòng, nước ấm, úp khô.

Hướng dẫn làm nóng Nồi sứ Royalcooks

  • Sử dụng nồi sứ Royalcooks trên lửa nhỏ và vừa. Không sử dụng nhiệt độ quá cao, đặc biệt là bếp mặt kính (bếp hồng ngoại, bếp từ)
  • Đun nóng dầu từ từ trên lửa nhỏ, sau đó mới tăng nhiệt độ

*** Lưu ý: Không làm nóng nồi, chảo trên lửa lớn khi nồi, chảo khô

Các loại dầu ăn có thể sử dụng

Dầu nành, dầu olive, dầu hướng dương, dầu dừa, dầu lạc, dầu bơ, hoặc dầu hạt cải. Lưu ý không sử dụng bơ vì khả năng bị cháy cao.

Công dụng

Nồi sứ Royalcooks được thiết kế để nấu trên bếp ga, lò vi sóng, lò nướng, sử dụng trên bàn ăn và bảo quản thức ăn trong tủ lạnh.

Dụng cụ nấu bếp

  • Sử dụng dụng cụ nấu ăn bằng gỗ hoặc silicon khi nấu ăn với nồi, chảo sứ của Royalcooks.
  • Không sử dụng dụng cụ kim loại vì có thể để lại dấu vết màu xám trên bề mặt sứ.
  • Luôn sử dụng găng tay bao lò nướng hoặc hoặc cụ bắc nồi khi nâng nồi vì tay cầm sứ rất nóng.

Sử dụng trên mọi loại bếp

Nồi sứ Royalcooks có thể sử dụng trên các nguồn nhiệt như: bếp gas, bếp điện, bếp hồng ngoại, bếp halogen. Một số mã số nồi sứ của Royalcooks có thể sử dụng trên Bếp Từ. Khi sử dụng bếp có bề mặt kính, cần nhấc nồi lên khi di chuyển, tuyệt đối không trượt vì điều này có thể làm xước bề mặt kính.

Sử dụng trong lò nướng, lò vi sóng.

Nồi sứ đa năng Royalcooks có thể sử dụng được trong lò nướng và lò vi sóng với mức chịu nhiệt lên đến hơn 600 độ C. Nồi sứ đa năng Royalcooks là sản phẩm hoàn hảo để nướng các loại rau củ, thịt, nấu canh, xôi hay các món hầm,...

Tuy nhiên, sản phẩm Nồi Sứ Bếp Từ của Royalcooks không thể cho vào lò nướng hay lò vi sóng. Đặc điểm nổi bật của Nồi Sứ Bếp Từ Royalcooks là đáy được thiết kế với mâm cảm ứng từ để tích hợp với bếp từ nên bức xạ nhiệt trong lò vi sóng hay lò nướng sẽ làm hỏng mâm cảm ứng từ.

Làm sạch nồi sứ

Nồi sứ đa năng Royalcooks có thể sử dụng trong máy rửa chén bát, làm sạch bằng baking soda, các loại nước tẩy rửa chén bát, bột tẩy rửa chén bát. Để tránh làm xước bề mặt sứ, nên sử dụng các tấm rửa bằng len thép, bọt biển.

Với thiết kế mâm cảm ứng từ ở đáy nồi, Nồi Sứ Bếp Từ Royalcooks KHÔNG thể sử dụng trong máy rửa chén bát cũng như các vật dụng len thép hay vật cứng để cọ rửa đáy nồi.

Đối với những mảng bám và vết cháy trên bề mặt Nồi sứ, sử dụng dụng cụ bằng gỗ để cạo. Sau đó, thêm nước vào nồi đun nóng ở nhiệt độ thấp và cạo lại bằng dụng cụ gỗ.

LƯU Ý

Dụng cụ đun nấu bằng sứ của Royalcooks có độ bền rất cao nhưng có thể bị vỡ nếu không bảo quản đúng cách:

  • Đặt lớp lót ở giữa khi xếp chồng nồi sứ lên nhau.
  • Tránh va đập mạnh hay làm rơi.
  • Úp nồi khô ráo sau khi cọ sạch.