0914.234.229
Giỏ hàng

Tuyển tập các món kho, rim ngon "chết" cơm

Chỉ cần một chiếc nồi sứ chất lượng là bạn đã có thể nấu được toàn bộ những món dưới đây!

Thời tiết mùa đông lạnh lẽo chúng ta cần phải nạp thêm nhiều thực phẩm dinh dưỡng để giữ ấm cơ thể. Để có thể làm việc bền bỉ, trong các bữa ăn chính không thể thiếu các món kho, rim mặn này:

1. Cá quả kho tộ

2. Thịt kho tàu

3. Tôm rim

4. Cá bống rim

5. Bò kho củ quả

6. Sườn chua ngọt

7. Cá om dưa

8. Lươn om chuối

9. Cá nục kho keo...

10. Thịt xá xíu

Tuy nhiên, cần phải lưu ý những điều sau trong quá trình đun nấu để tránh làm "bốc hơi" giá trị dinh dưỡng có trong thực phẩm giàu chất đạm (protein).

Chất đạm như thịt, cá, tôm, lươn... khi đun nóng ở nhiệt độ 70oC thì protein đông vón lại rồi bị thoái hóa. Nếu nấu trong môi trường axit (canh chua) quá trình này xảy ra ở nhiệt độ thấp hơn. Sự đông vón vừa phải làm cho protein dễ tiêu. Nhưng khi nấu nướng ở nhiệt độ cao quá lâu, giá trị dinh dưỡng của protein giảm đi vì chúng tạo thành các liên kết khó tiêu.

Quá trình tạo thành chất khó tiêu này xảy ra khi nướng hoặc hâm nóng thức ăn trong lò nhiệt độ cao, rán thịt cá trong dầu mỡ quá lâu. Do đó với các thực phẩm giàu chất đạm đều phải sử dụng nhiệt độ trên 70oC, tốt nhất là 100oC để nấu chín và diệt khuẩn. Khi bạn luộc thịt lợn, gà (ngan, vịt), cá, chân giò, gan... cần luộc chín kỹ, đặc biệt chú ý phần thịt sát với xương không nên để còn màu hồng. Bạn cũng nên hạn chế sử dụng các thức ăn nướng, quay, rán trong lò nhiệt độ cao hoặc trong dầu mỡ lâu.

Trong một số nghiên cứu cho thấy các món có yếu tốt kho, rim, hầm rất tốt cho hệ tiêu hoá. Vì các món này được nấu trong thời gian lâu, ở nền nhiệt trung bình thấp, món ăn luôn mềm, ngấm gia vị và rất đưa cơm.


Để đảm bảo tối đa giá trị dinh dưỡng đó, bạn nên lựa chọn cho mình dụng cụ đun nấu chất lượng. Nồi sứ chính là lựa chọn hoàn hảo cho các món kho, rim mặn. Sứ lành tính, "trơ" hết với mọi thành phần có trong thức ăn, không phản ứng, không bong tróc, giữ nhiệt tốt, tiết kiệm tới 20% nhiệt lượng đun nấu.

Nếu trong bếp chưa có chiếc nồi sứ kho nào, bạn chắc chắn cần đi một vòng shopping tại trang web Royalcooks đấy. Tại đây cung cấp cả sản phẩm nồi sứ dùng cho bếp từ.


Cũ hơn Mới hơn  • 07, Tháng 12, 2019
  • Vu Phuong Anh

0 bình luận

Bình luận

Lưu ý: Các bình luận phải được duyệt trước khi được hiển thị.