0914.234.229
Giỏ hàng

Thực hư tiêu chuẩn kiểm định chất lượng hàng đầu quốc tế SGS

SGS là tổ chức chứng nhận kiểm định chất lượng quốc tế, trụ sở đặt tại Thụy Sỹ và có chi nhánh khắp các quốc gia. Các dịch vụ cốt lõi của SGS bao gồm kiểm tra và xác minh số lượng, trọng lượng và chất lượng hàng hóa; kiểm tra chất lượng và thực trạng sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn về sức khoẻ, an toàn và các tiêu chuẩn khác.

Nồi sứ hoa Royalcooks dành cho kẻ yêu thầm sự thanh tao

Một số lưu ý khi sử dụng dụng cụ làm bánh và dụng cụ nấu ăn bằng sứ với lò vi sóng và lò nướng

Quy trình sản xuất nồi chảo sứ Royalcooks

Với sự phát triển của khoa học công nghệ, ngày càng có nhiều sản phẩm ra đời phục vụ nhu cầu và đời sống tiện nghi cho con người. Các hãng sản xuất muốn bày bán sản phẩm của mình ra thị trường đều cần phải công bố những chứng nhận và phép thử kiểm tra để chứng minh sản phẩm của mình đạt chất lượng cao. 

Có khá nhiều các tổ chức chứng nhận quốc tế, ví dụ như:  SGS (Thuỵ sỹ), ITS (Mỹ), BVQI (Anh), DAS (Anh), DNV (Na Uy), TUV Rheinland (Đức), TUV Nord (Đức), Apa (Pháp), QMS (Úc), …. Tất cả các tổ chức này đều cung cấp dịch vụ đánh giá chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng phù hợp tiêu chuẩn ISO 9001:2000 và một số tiêu chuẩn khác. Nhưng với tiêu chuẩn ISO 22000:2005 chỉ có SGS mới được công nhận có đủ năng lực đánh giá chứng nhận phù hợp về hệ thống quản lý an toàn thực phẩm.

Vậy tiêu chuẩn SGS và tổ chức kiểm định này là gì?

SGS là tổ chức chứng nhận kiểm định chất lượng quốc tế, trụ sở đặt tại Thụy Sỹ và có chi nhánh khắp các quốc gia. Các dịch vụ cốt lõi của SGS bao gồm kiểm tra và xác minh số lượng, trọng lượng và chất lượng hàng hóa; kiểm tra chất lượng và thực trạng sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn về sức khoẻ, an toàn và các tiêu chuẩn khác.

SGS (viết tắt của Société Générale de Surveillance SA) được thành lập vào năm 1878, có trụ sở đặt tại Thụy Sỹ với hơn 95.000 nhân viên (bao gồm các nhà khoa học, kỹ sư, bác sĩ, nhà hóa học, chuyên viên đánh giá và giám định viên)  là tổ chứng nhận đáng tin cậy, chính trực bậc nhất quốc tế.

Tổ chức hoạt động qua mạng lưới 2.400 văn phòng và phòng thí nghiệm trên toàn thế giới. Các dịch vụ cốt lõi của tổ chức SGS chia thành 4 loại:

Kiểm định: dịch vụ kiểm định và xác minh hàng đầu thế giới bao gồm kiểm tra tình trạng và trọng lượng hàng hóa giao dịch tại điểm trung chuyển, giúp các doanh nghiệp kiểm soát số lượng và chất lượng, đáp ứng tất cả các yêu cầu pháp lý có liên quan ở các khu vực và thị trường khác nhau.

Thử nghiệm: mạng lưới thử nghiệm toàn cầu, giám định  viên am hiểu và có kinh nghiệm, cho phép doanh nghiệp giảm thiểu rủi ro, rút ​​ngắn thời gian ra thị trường và kiểm tra chất lượng, an toàn và hiệu suất của sản phẩm.

Chứng nhận: tổ chức SGS cho phép doanh nghiệp chứng minh sản phẩm, quy trình, hệ thống hoặc dịch vụ của chính doanh nghiệp tuân thủ các tiêu chuẩn và quy định quốc gia hoặc quốc tế hoặc tiêu chuẩn do khách hàng xác định, thông qua chứng nhận.

Xác minh: tổ chức SGS đảm bảo rằng các sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp tuân thủ các tiêu chuẩn toàn cầu và các quy định của địa phương.

Chứng nhận quốc tế SGS đáng tin cậy bởi đảm bảo bằng uy tín của một công ty giám định có quy mô toàn cầu, là tiền đề đảm bảo sự bền vững cho bất kỳ thương hiệu nào. Trong giao dịch thương mại quốc tế, vai trò “bên thứ ba độc lập”, cấp các loại giấy chứng nhận như SGS rất quan trọng.

Với vai trò chính là kiểm tra chất lượng và thực trạng sản phẩm có đáp ứng được các tiêu chuẩn về sức khoẻ, an toàn đã đặt ra hay không (đa dạng các ngành từ nông nghiệp, hóa học, môi trường, hàng tiêu dùng bán lẻ đến năng lượng…), tiêu chuẩn hay giấy chứng nhận SGS được coi là cơ sở để người tiêu dùng dựa vào đó chọn ra hàng hóa chất lượng, đảm bảo sức khỏe cho gia đình mình.

Đây là tiêu chuẩn nhằm hạn chế các chất độc hại trong các sản phẩm gia dụng như đồ bếp, tủ lạnh, máy giặt, máy tính, tivi,…SGS cấm 6 loại hóa chất đặc biệt nguy hiểm đối với môi trường và sức khỏe con người gồm: Cadmium (Cd), Thuỷ ngân (Hg), Chì (Pb), Hexavalent Chromium hoá trị 6 (Cr), PBBs, PBDEs. Kể từ tháng 7 năm 2006, tất cả những sản phẩm chứa một trong sáu chất trên đều không được phép nhập khẩu và bày bán tại các quốc gia Châu Âu (EU). Nếu nhà sản xuất muốn bán sản phẩm của mình vào thị trường Châu Âu thì sản phẩm phải có chứng nhận SGS kèm ký hiệu logo “RoHS – Compliant” tức là sản phẩm của họ được chứng minh là không chứa các chất độc hại nêu trên.

Vì vậy, đứng vai trò là người tiêu dùng thông thái, đặc biệt đối với danh mục đồ gia dụng trong gia đình chúng ta nên lựa chọn những sản phẩm có chứng chỉ SGS góp phần đảm bảo sự an toàn sức khoẻ cho chính bản thân và gia đình bạn!

Thương hiệu nồi chảo sứ Royalcooks là một trong những doanh nghiệp ít ỏi tại Việt Nam cung cấp các sản phẩm đạt tiêu chuẩn RoHS (chứng nhận do SGS cấp). Được kiểm định tại chi nhánh SGS Singapore, Royalcooks Việt Nam tự hào về sản phẩm nồi chảo sứ của mình có độ an toàn gấp 50 lần so với nồi chảo sứ thông thường. Khách hàng có thể an tâm khi sử dụng sản phẩm của Royalcooks dựa vào những thông số sau:

Tham khảo thêm nhiều mẫu sản phẩm của Royalcooks tại đây.   • 10, Tháng 6, 2019
  • Nguyễn Trọng Giáp

0 bình luận

Bình luận

Lưu ý: Các bình luận phải được duyệt trước khi được hiển thị.