0914.234.229
Giỏ hàng

Thử thách dọn rác tại bãi biển Vĩnh Lương- Nha Trang và cái kết

Dưới bàn tay của nhóm bạn trẻ ngoại quốc cùng các em học sinh và người dân địa phương, bãi biển Vĩnh Lương (Nha Trang) từ nơi ngập đủ thứ rác đã trở nên sạch đẹp, trở thành sân bóng chuyền lý tưởng cho trẻ em vui chơi.

Bạn cần phải nắm được những thông tin này để bảo vệ bản thân và gia đình khỏi bệnh sán lợn

Bò kho kiểu Việt truyền thống sẽ rất ngon nếu làm theo cách này!

Lý do không ngờ tới của việc ăn trứng vào bữa sáng

####

Có hơn 1.700 trẻ em được tuyên truyền, giáo dục về môi trường và tầm quan trọng của biển cả

####

"Thử thách dọn rác" - #ChallengeForChange đang được nhiều quốc gia quan tâm nhờ lan tỏa thông điệp chung tay bảo vệ môi trường vô cùng ý nghĩa. Tại Việt Nam đã có rất nhiều bạn trẻ tham gia vào thử thách này hoặc các thử thách tương tự như #Trashbucketchallenge hay #Trashtag, trào lưu này đón nhận sự hưởng ứng tích cực từ dư luận.

Dự án dọn rác tại biển Vĩnh Lương của nhóm bạn người nước ngoài

Đoạn video này được đăng tải bởi 1 dự án môi trường mang tên Scuba cho thấy sự thay đổi của bãi biển Vĩnh Lương (Nha Trang) trước và sau khi được dọn sạch đã thu hút sự chú ý của nhiều người.

Nhóm bạn trẻ ngoại quốc này đã phải thực hiện thu gom rác tại bãi biển Vĩnh Lương từ tháng 12/2018, sau 1 thời gian ngắt quãng, đến tháng 2/2019 mới có thể trả lại nơi đây diện mạo trong lành, sạch đẹp. Ban đầu họ chỉ có khoảng vài người, để có thể thu dọn rác trên cả 1 bãi biển rộng lớn họ đã phải nhờ đến sự giúp đỡ của người dân địa phương gồm những em học sinh, các anh bộ đội... Nhờ sự chung tay của nhiều người, từ tháng 12/2018 đến tháng 2/2019 Scuba đã thực hiện thành công nhiệm vụ dọn sạch rác tại bãi biển Vĩnh Lương, biến nơi đây trở thành sân chơi, sân bóng chuyền cho trẻ em.

Bãi biển trước và sau khi được dọn

Thông qua dự án của nhóm bạn trẻ này mà có tới 300 túi rác nặng 125 tấn được thu gom, hơn 1.700 trẻ em được tuyên truyền, giáo dục về môi trường và tầm quan trọng của biển cả.

Ngày càng có nhiều hơn những bãi biển, ngọn đồi, kênh mương, dòng sông… được dọn sạch sẽ rác và trở thành nguồn cảm hứng lan toả cho các thế hệ nhỏ tuổi về sau. Cùng Royalcooks xem thêm nhiều sự lột xác ngoạn mục của mảnh đất hình chữ S sau khi được khoác lên diện mạo sạch sẽ nhé!

Mộ trong những người tiên phong trong phong trào này là anh chàng Byron Román


Đây là kết quả của một nhóm bạn tình nguyện ở Đà Lạt

Anh chàng này rất cool bên thành quả của mình đúng không!?

Nếu không nhìn ảnh bên dưới bạn có tin đây đã từng là một bãi rác lớn?

Môi trường sống quanh ta sẽ sạch đẹp hơn rất nhiều với hành động đẹp của các bạn

Một con kênh được gội rửa lớp rác bẩn thỉu trở nên đáng yêu đến lạ

Dọn dẹp và đăng tải lên MXH là cách chúng ta giáo dục ý thức cộng đồng

Hãy cùng chung tay bảo vể môi trường bằng những hành động đẹp này nhé! Chụp thật nhiều ảnh trước và sau khi dọn rác, đăng tải lên các trang mạng xã hội là bạn đã giúp mẹ Trái Đất xanh sạch lên mỗi ngày!  • 21, Tháng 3, 2019
  • Vu Phuong Anh

0 bình luận

Bình luận

Lưu ý: Các bình luận phải được duyệt trước khi được hiển thị.