0914.234.229
Giỏ hàng

Quy trình sản xuất nồi chảo sứ Royalcooks khác gì so với truyền thống

Điểm khác biệt của chiếc nồi chảo sứ Royalcooks là nguyên liệu đất sét 100% tự nhiên nhập khẩu từ đất nước Australia và sự thay đổi trong công đoạn 3 lần nung, tráng 2 lần lớp men sứ Nano an toàn theo tiêu chuẩn quốc tế Châu Âu.

Chảo sứ Royalcooks có bị phồng đáy lên sau một thời gian sử dụng không và những thắc mắc có lời giải đáp xoay quanh chất liệu sứ

Đây là những dụng cụ nấu ăn tiềm ẩn nguy cơ chứa kim loại nặng

Chảo sứ Royalcooks- phương pháp thay thế hoàn hảo cho tình trạng bong tróc ở chảo chống dính

Khi xoong nồi nhôm, inox xuất hiện thì nồi sứ dường như bị lãng quên trong căn bếp của các gia đình Việt. Song nhiều năm trở lại đây, nồi chảo sứ đã lấy lại được vị trí quan trọng của mình bằng những lợi ích thiết thực mang lại cho người dùng. Điều đó được minh chứng rõ nhất khi nồi sứ Royalcooks đã trở lên quen thuộc và có mặt rộng khắp các căn bếp tại Việt Nam.

Vậy có gì khác biệt giữa quy trình sản xuất sứ Royalcooks và sứ truyền thống xưa kia?

1. Phương pháp sản xuất nồi sứ truyền thống tại Việt Nam

Đối với người dân Việt Nam, những chiếc niêu đất từ lâu đã rất quen thuộc. Nồi đất giúp thổi cơm, kho cá,…món nào cũng ngon. Đặc biệt ở một số vùng thôn quê, nghề nặn gốm, nung đất đã trở thành một nghề truyền thống độc đáo như làng gốm Chu Đậu, làng gốm Bát Tràng, làng gốm Bàu Trúc,...

Nguyên liệu để làm nên những chiếc niêu đất Việt chủ yếu là từ đất sét dẻo. Quy trình làm ra chiếc niêu đất cũng rất đơn giản và dung dị như chính màu gạch nung của nó vậy: chọn và lấy đất, làm đất, tạo hình, phơi khô và nung. Ở mỗi địa phương, làng nghề thì có những phương thức nung khác nhau. Nguyên liệu để nung gồm có: rơm, rạ, chấu, phôi bào, than, điện... Nhiệt độ nung khoảng 500 – 600 độ C, thời gian nung khoảng 3 ngày.

Nghe có vẻ dễ dàng là vậy, song để có được một chiếc niêu đất đẹp mắt cần rất nhiều sự khéo léo và tỉ mỉ của người thợ thủ công. Những chiếc nồi đất truyền thống đã ra đời như vậy còn nồi chảo sứ cao cấp của Royalcooks thì có sự khác biệt nào không?

2. Nồi chảo sứ Royalcooks được sản xuất như thế nào?

Nồi sứ Royalcooks hay bất kì một chiếc nồi sứ, chảo sứ cao cấp nào khác trước khi được bày bán rộng rãi trên thị trường đều phải trải qua. Điểm khác biệt của chiếc nồi chảo sứ Royalcooks là nguyên liệu đất sét 100% tự nhiên nhập khẩu từ đất nước Australia và sự thay đổi trong công đoạn nung, tráng men sứ an toàn theo tiêu chuẩn quốc tế Châu Âu. 

Các công đoạn sản xuất nồi chảo sứ Royalcooks trong 20 ngày:

- Ngày thứ 1: Trộn nguyên liệu bột sét siêu chịu nhiệt từ Australia và tạo ra đất sét nguyên liệu.

Chất liệu sử dụng trong Nồi sứ Royalcooks được tạo ra từ đất sét, nước và khoáng chất vô cơ như Cao lanh, mullite Petalite, Cordierite và đất sét chịu nhiệt được tìm thấy trong vỏ Trái đất. Vật liệu gốm này an toàn 100%, không độc hại và không chứa kim loại, không Chì, Cadimi hay Thủy Ngân.

- Ngày thứ 2: Tạo hình sản phẩm trên các khuôn dập

- Ngày thứ 3: Quá trình làm khô và kiểm tra chất lượng sản phẩm

- Ngày thứ 4: Đánh bóng sản phẩm

- Ngày thứ 5: Rửa và đánh bóng sản phẩm với nước

- Ngày thứ 6: Kiểm tra kỹ lưỡng sản phẩm

- Ngày thứ 7: Nung lần thứ 1 trong lò nung 1200 độ C

Thay vì sử dụng quy trình sản xuất nung sứ bằng lò than đốt gây nhiều khói bụi bẩn và thải ra nhiều bùn ra môi trường, Royalcooks đã đầu tư sản xuất toàn bộ bằng lò điện và gas. Điều này hạn chế nồng độ các khí CO2, SO2, NO2 trong không khí từ 1,5- 2 lần. Đồng thời giảm tới 130 tấn bụi và 6.800 tấn tro xỉ.

- Ngày thứ 8: Lấy sản phẩm ra khỏi lò nung và để cho nguội

- Ngày thứ 9: Làm sạch sản phẩm và kiểm tra chất lượng

- Ngày thứ 10: Tráng men sứ bằng việc nhúng sản phẩm vào bể chứa men. Men sứ được phun lần thứ 2 bằng máy phun áp lực cao. Để khô và kiểm tra chất lượng.

Việc tráng 2 lần men sứ Nano giúp cho nồi chảo tăng thêm phần cứng và bền bỉ. Đem lại bề mặt sản phẩm độ chống dính tự nhiên và hoàn toàn không bong tróc hay phản ứng oxi hoá với thức ăn ở nhiệt độ đun nấu cao. 

- Ngày thứ 11: Đưa sản phẩm vào nung lần 2 trong lò nung 1200 độ C  

Sự tiên tiến của công nghệ lò nung bằng khí gas cũng đem lại hiệu quả rõ rệt ở chất lượng sản phẩm. Thời gian hoàn thiện sản phẩm nhanh hơn và hạn chế được tỷ lệ sản phẩm lỗi hỏng rất nhiều.  Tỷ lệ sản phẩm ra lò đạt tiêu chuẩn là 95-98%, cao hơn 30 - 50% so với lò bầu và lò hộp cũ đốt bằng than, bằng củi. Hiệu suất này có được nhờ lò gas có khả năng duy trì nhiệt độ cao hơn (1.2000C) và ổn định hơn so với lò cũ. Từ đó nâng cao chất lượng sản phẩm và giảm thiểu mối lo ngại sức khoẻ của người dân sản xuất trong nghề. 

- Ngày thứ 12: Là thời gian nung sản phẩm lần 2

- Ngày thứ 13: Đưa sản phẩm ra khỏi lò nung và kiểm tra chất lượng

- Ngày thứ 14: Thực hiện gắn tem nhãn và tráng men sứ mặt dưới của sản phẩm

- Ngày thứ 15: Đưa sản phẩm vào nung lần 3 trong lò nung 1200 độ C  

- Ngày thứ 16: Gỡ sản phẩm và đưa lên kệ

- Ngày thứ 17: Đánh bóng bề mặt sản phẩm 

- Ngày thứ 18: Thực hiện kiểm tra chất lượng lần cuối

- Ngày thứ 19: Đóng gói sản phẩm 

- Ngày thứ 20: Giao hàng

3. Thông tin hữu ích về nồi chảo sứ bạn đã biết chưa?

Tại các vùng quê ngày xưa, nồi đất thưởng được sử dụng để kho cá là tuyệt cú mèo. Cá kho bằng nồi đất có độ thơm ngon, thịt cá săn chắc, đặm đà hương vị.

Đối với những chiếc nồi sứ cao cấp như nồi sứ Royalcooks bạn có thể sử dụng được nhiều hơn thế. Nồi sứ làm các món kho, rim, om, hầm, luộc,... cá, thịt, cháo, soup...món nào cũng ngon. Đặc biệt nồi sứ Royalcooks sử dụng được cho tất cả các loại bếp từ bếp củi, bếp gas, bếp hồng ngoại, bếp từ, lò vi sóng, lò nướng, máy rửa chén bát. 

Ngoài ra nồi chảo sứ Royalcooks còn có ưu điểm:

- Khả năng chịu nhiệt cao, toả nhiệt đều, giữ nhiệt lâu

- Độ bền cao, chống được các va đập thông thường trong nhà bếp. Tuổi thọ sản phẩm lên tới 10 năm sử dụng.

- Chống dính tự nhiên, không bong tróc, oxi hoá như ở nồi chảo kim loại. Cọ rửa với len thép thoải mái mà không sợ xây xước bề mặt men sứ.

- An toàn lành mạnh với sức khoẻ con người và thân thiện với môi trường sống xanh.

Với những ưu điểm của mình, nồi chảo bằng sứ Royalcooks xứng đáng được đồng hành cùng những bữa ăn ngon trong bếp của nhà bạn. 


Cũ hơn Mới hơn  • 22, Tháng 8, 2019
  • Vu Phuong Anh

0 bình luận

Bình luận

Lưu ý: Các bình luận phải được duyệt trước khi được hiển thị.