0914.234.229
Giỏ hàng

Nồi gốm sứ nấu những món này sẽ ngon hết cỡ


Nếu nhà bạn có nồi gốm sứ, hãy làm ngay những món này, đảm bảo thơm ngon tới tận miếng cuối cùng. 


1. Đậu phụ om nồi gốm sứ

Nguyên liệu: Đậu phụ, nấm hương, thịt lợn quay, nước hầm xương, cà rốt, đậu cove, muối, gừng, tỏi. Nguyên liệu làm nước sốt: Bột ngô, nước, xì dầu, dầu hào, dầu vừng, rượu. Nấm hương ngâm nước ấm cho nở, rửa sạch, thái lát mỏng. Thái đậu phụ thành từng miếng cho kích cỡ bằng bao diêm.

Thịt lợn quay thái thành từng miếng có độ dày 2-3cm. Chiên đậu phụ vàng hai mặt, vớt ra, để ráo. Làm nước sốt: Cho dầu hào, xì dầu, rượu gạo, dầu vừng vào bát khuấy đều. Lấy một chiếc bát khác cho bột ngô và nước khuấy đều. Đun sôi nước cùng muối rồi cho đậu cove, cà rốt vào chần khoảng 5 phút.

Phi thơm gừng và tỏi rồi cho thịt lợn vào đảo đều, tiếp theo cho nấm và đảo đều cho nguyên liệu khuấy đều nhau. Cho đậu cùng cà rốt vào xào rồi cho nước sốt đã pha ở trên vào đun sôi.

Tiếp theo cho bột ngô hòa tan vào chảo để tạo độ sánh cho món ăn, cho đậu phụ chiên vào đảo nhẹ tay. Cho đậu phụ cùng các loại rau củ sang nồi đất rồi cho nước dùng vào đậy kín nắp và đun sôi là được.


2. Cá thu kho nồi gốm sứ

Nguyên liệu: Cá thu, ớt cay, hành tím, gia vị, dầu ăn. Rửa sạch lát cá thu, để ráo nước. Cho cá thu tẩm ướp cùng nước mắm ngon, chút muối, đường, hạt tiêu và bột ngọt với lượng vừa đủ. Thêm chút dầu ăn, ớt, hành đập dập ướp khoảng 30 phút

Xếp lát cá thu đã tẩm ướp vào nồi đất, rưới một lớp nước màu và nước ướp cá lên bề mặt. Đun với lửa nhỏ liu riu. Dở đều 2 mặt cá để cá chín đều. Đun tiếp trên lửa nhỏ đến khi thấy thịt cá săn lại thì thêm chút nước vào. Đậy nắp vung, đun đến khi thấy nước trong nồi gần cạn thì tắt lửa. 


3. Ếch hầm nồi gốm

Nguyên liệu: Ếch, tỏi, gừng, bông cải, cà rốt, nấm hương, hành lá, hạt nêm, nước mắm, tiêu, bột bắp, dầu ăn, nước tương, ớt lát. Ếch làm sạch, chặt miếng vừa ăn, nấm hương ngâm nở thái miếng vừa ăn.

Ướp ếch với hạt nêm, nước mắm chấm, nước tương, tiêu xay, để thấm gia vị. Ếch cho vào nồi đất, chiên cho vàng, sau đó cho, gừng, tỏi và nước vào, hầm cho vừa chín. Thêm bông cải, cà rốt, nấm hương vào nấu chín, chế bột bắp hòa với nước nguội vào tạo độ sánh vừa đủ, rắc tiêu xay vào. Dùng nóng với nước tương và ớt.


4. Tôm kho nồi nồi gốm

Nguyên liệu: Tôm, tỏi, hành tím, dầu ăn, gia vị: nước nắm, bột nêm, đường, tiêu, hành lá. Tôm làm sạch, hành tỏi bằm nhỏ. Phi thơm hành tỏi vào nồi đất. Cho tôm vào xào săn lại, thêm nước mắm, bột nêm, đường, tiêu và nước vừa mặt tôm.

Muốn có nhiều nước để chấm rau hay rưới lên cơm bạn thêm nước và thêm nước mắm, bột nêm nếm sao vừa ăn. Kho với lửa vừa khoảng 5 - 10 phút tùy theo lượng nước trong nồi. Tôm chín bạn nêm nếm lại và thêm tiêu, hành lên mặt. Tắt bếp mang nồi tôm ra, ăn với cơm rau sống, dưa leo cà chua.   • 22, Tháng 6, 2018
  • Vũ Tố Quyên

0 bình luận

Bình luận

Lưu ý: Các bình luận phải được duyệt trước khi được hiển thị.