0914.234.229
Giỏ hàng

Những thói quen chế biến rau củ sai cách ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ

Rau xanh là nguồn cung cấp vitamin cần thiết cho sự phát triển của cơ thể. Tuy nhiên, bạn có thể đã chế biến rau không đúng cách, khiến rau mất dưỡng chất và không tốt cho sức khỏe.

+ Mẹo tăng tuổi thọ cho chảo sứ Royalcooks

+ Hướng dẫn chặt- lên dĩa gà nguyên con

+ Top công thức nước uống mát lịm đập tan nắng nóng hè

1. Rửa rau củ qua loa

Hầu hết tất cả các loại, củ đều có nguy cơ chứa các chất bảo quản và thuốc trừ sâu, gây ngộ độc thực phẩm. Nếu bạn thường rửa qua loa, thậm chí không rửa những loại quả có lớp vỏ ngoài tưởng chừng như sạch sẽ là hoàn toàn sai lầm. Ăn phải những loại hoá chất này có thể gây đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy, thậm chí là phải đi cấp cứu.


2. Nấu quá kỹ

Điều này sẽ làm mất phần lớn các chất dinh dưỡng quan trọng. Luộc rau quá kỹ cũng khiến các vi chất dinh dưỡng như vitamin B và C bị hoà tan trong nước và thẩm thấu ra ngoài một cách lãng phí.


3. Ăn rau xanh để lâu

Để tiết kiệm thời gian, nhiều người, đặc biệt là dân văn phòng thường chỉ đi chợ một lần cho cả tuần, mua đủ loại thực phẩm và rau quả về "chất" trong tủ lạnh. Làm như vậy đương nhiên rất tiện lợi, có thể tiết kiệm được thời gian nhưng lại không biết rằng rau xanh càng để lâu càng mất đi nhiều dinh dưỡng.


4. Rửa rau bằng cách ngâm lâu trong nước

Cách làm này không chỉ không có tác dụng với rau ngậm hoá chất mà còn làm mất rất nhiều chất. Sau khi mua rau, quả về, bạn nên rửa dưới vòi nước đang chảy để rửa trôi. Sau đó ngâm rau, quả trong nước (không pha muối hoặc rất ít muối) khoảng 10 phút. Sau khi ngâm nên rửa lại rau, quả thêm lần nữa, rồi để cho ráo nước.


5. Cắt rau xong không nấu ăn ngay

Nhiều người có thói quen làm sạch rau rồi lại cắt rau bỏ vào tủ lạnh để khi cần dùng đến sẽ tiết kiệm được thời gian. Nhưng đó lại là một thói quen không tốt, bởi vì như thế sẽ khiến các Vitamin trong rau bị mất đi nhiều và khiến rau bị oxy hoá nhanh hơn.  • 31, Tháng 5, 2019
  • Vu Phuong Anh

0 bình luận

Bình luận

Lưu ý: Các bình luận phải được duyệt trước khi được hiển thị.