0914.234.229
Giỏ hàng

Những sự thật về màu xanh lá có thể bạn chưa biết

Xanh lá cây không chỉ mang ý nghĩa là 1 loại màu sắc đơn thuần. Mà hơn hết, màu xanh lá cây, xanh lục chính là biểu tượng của sự an toàn, sự phát triển màu mỡ, giúp giải toả stress, kích thích tinh thần sáng tạo. 

Những công dụng “nghe là mê” của các loại đỗ

Nguyên lý hoạt động và những mẹo nhỏ giúp bạn nấu ăn ngon hơn bằng nồi sứ

Tổng hợp các món ngon chế biến từ sườn heo

Từ xa xưa, con người đã biết sử dụng, cảm nhận màu sắc như một công cụ biểu lộ suy nghĩ, thay lời muốn nói của mình. Mỗi một màu sắc khác nhau đều mang một ý nghĩa khác nhau đại diện cho cả tình yêu, sức khỏe, sự nghiệp…Nếu biết cách sử dụng màu sắc một cách hợp lý thì nó sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng chúng.

Màu sắc ngày nay được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực trong đời sống. Từ ý nghĩa màu sắc trong thiết kế cho tới ý nghĩa màu sắc trong tình yêu, cuộc sống, tất cả đều mang sắc thái biểu lộ riêng.

Trong tâm lý học, màu sắc có tác động rất lớn đối với thái độ và cảm xúc của con người. Khi mắt người nhìn thấy một màu sắc nào đó, nó sẽ truyền tín hiệu thông qua dây thần kinh để liên lạc với vùng não dưới đồi. Sau đó, tín hiệu sẽ được truyền theo một chuỗi đến 1 loạt các cơ quan như tuyến yên, tuyến giáp và vào hệ thống nội tiết. Tuyến giáp tùy từng loại tín hiệu nhận được sẽ tiết ra các hormone khác nhau tác động đến tâm trạng, cảm xúc và hành vi của con người.

Từ xa xưa, xanh lá cây mang ý nghĩa tượng trưng cho sự sinh sôi phát triển. Nó là màu của sự phong phú, tái sinh, tươi mát. Màu xanh lá cây tuy không xuất hiện nhiều trong cuộc sống con người nhưng đây lại là màu chủ đạo của thiên nhiên, có mặt khắp nơi trong tự nhiên.

Màu xanh lá cây còn mang lại cảm xúc an toàn. Đây là lý do tại sao đèn giao thông sử dụng màu xanh lá báo hiệu “ok, đi đi”… 

Xanh lá cây cũng đã được chứng minh có khả năng tạo sự cân bằng, chữa bệnh rất tốt. Những lúc mỏi mắt, nhức mắt hay những lúc bạn mất thăng bằng trong cuộc sống, hãy nhìn vào sắc xanh tươi mát này, bạn sẽ sớm tìm được chốn bình yên. 


Khoa học cũng công nhận sắc xanh lá cây kích thích tinh thần sáng tạo trong thiết kế nghệ thuật, nấu ăn, hội hoạ, trang trí nội thất... Do đó chúng ta thường thấy gam màu này xuất hiện phổ biến ở các ngôi nhà và biệt thự. Mang lại cho ngôi nhà có sự tươi mát và dịu nhẹ.

Sau đây là 1 số đặc tính chung của màu xanh lục mà bạn có thể chưa biết:

  • Trong văn hóa Tây phương, cỏ ba lá màu xanh lục chính là màu của sự may mắn
  • Xanh ngọc bích được ví như là vàng và kim cương của phương Tây. Đây là màu sắc được giới thượng lưu cực kỳ ưa thích và mang màu sắc huyền bí ở Trung Hoa.
  • Màu xanh lá cây thường được cho là màu không may mắn theo quan niệm của nhiều dân tộc. Có thể kể tới như: những chiếc xe hơi thường rất hiếm khi có màu xanh lá, những đoàn xiếc biểu diễn tại Úc cũng hạn chế mang trang phục màu xanh lục… Quan niệm về sự xui xẻo của màu xanh lá đối với cuộc sống con người được thể hiện rõ nhất qua câu nói “Married is green, Ashamed to be seen”
  • Màu xanh lá cây với những sắc thái khác nhau cũng mang tới ý nghĩa khác biệt. Màu xanh lá cây đậm mang ý nghĩa là sự keo kiệt, đố kỵ và ganh ghét. Màu xanh oliu là màu của hòa bình.
  • Người xưa quan niệm, phụ nữ mang thai thì nên mặc nhiều đồ màu xanh lá cây để “mẹ tròn con vuông”.
  • Theo như ý nghĩa về phong thủy, thì xanh lá cây là màu sắc của nghệ thuật, giúp đầu óc bớt căng thẳng và triệt hạ được tính khí nóng nảy thô lỗ của con người.

Cũ hơn Mới hơn  • 24, Tháng 8, 2019
  • Vu Phuong Anh

0 bình luận

Bình luận

Lưu ý: Các bình luận phải được duyệt trước khi được hiển thị.