0914.234.229
Giỏ hàng

NHỮNG LÝ DO BẠN NÊN ĂN NHIỀU NẤM HƠN

Nấm có vẻ bề ngoài và màu sắc không được thu hút nhưng chúng là nguồn thực phẩm vô cùng tốt cho sức khỏe. Nấm chứa đầy đủ vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác. Mặt khác, nấm khá rẻ, giá chỉ tương đương với các loại rau khác nên bạn không cần phải bỏ ra quá nhiều tiền để sở hữu lượng dưỡng chất tốt. Vì vậy nếu còn chưa sử dụng nấm thường xuyên thì bạn nên bổ sung ngay nấm vào thực đơn bữa ăn hàng ngày của mình. Hãy cùng tìm hiểu thêm về các tác dụng có trong nấm.

Nấm chứa rất nhiều vitamin B. Các vitamin B như riboflavin, niacin và folate là chìa khóa cho quá trình phát triển của cơ thể. Một số loại nấm có hàm lượng vitamin B cao hơn các loại nấm khác vì vậy bạn nên thay đổi các loại nấm khác nhau để có nhiều vitamin B hơn. Ví dụ: Nấm Portobello có folate nhiều hơn nấm Ý và nấm Crimini, trong khi đó, shiitakes cung cấp nhiều vitamin B6 hơn các giống khác.

Bạn sẽ nhận được ngay một lượng vitamin D. Nấm là một trong số ít nguồn thực vật có chứa vitamin D, một chất dinh dưỡng quan trọng tốt cho xương, cơ, chức năng thần kinh và hỗ trợ hệ miễn dịch. Mặc dù nấm chưa đủ đáp ứng được nhu cầu vitamin D của cơ thể nhưng cũng bổ sung một phần nào nếu bạn không hấp thụ nhiều thực phẩm giàu vitamin D như cá hay trứng.

Tăng cường hệ miễn dịch. Nấm cung cấp chất chống oxy hóa, một loại các lợi ích tốt cho sức khỏe. Thứ nhất, chúng chống lại các tổn thương cơ bản trong cơ thể có thể dẫn đến các tình trạng sức khỏe nghiêm trọng như bệnh tim hay ung thư. Chất chống oxy hóa cũng đã được nghiên cứu về vai trò tiềm ẩn trong việc ngăn chặn tác động của lão hóa. Nấm cũng là một loại thực phẩm giàu selen, điều quan trọng cho việc duy trì sức khỏe của hệ thống sinh sản, sản xuất DNA, chức năng tuyến giáp.

Nấm giúp tăng hương vị cho món ăn, phong phú thực đơn bữa ăn hàng ngày của bạn. Bạn có thể xào nấm với trứng cùng bột yến mạch để tạo ra một bữa sáng tuyệt vời.

Bạn sẽ no hơn khi sử dụng bữa ăn với thực đơn có nấm. Nấm chứa hàm lượng calo rất thấp. Một bát nấm trắng tươi nguyên chất sẽ chỉ cho bạn khoảng 20 calo trong khi cung cấp khoảng 2 gram protein  • 05, Tháng 1, 2018
  • Vũ Tố Quyên

0 bình luận

Bình luận

Lưu ý: Các bình luận phải được duyệt trước khi được hiển thị.