0914.234.229
Giỏ hàng

Nguyên lý hoạt động và những mẹo nhỏ giúp bạn nấu ăn ngon hơn bằng nồi sứ

Nồi sứ Royalcooks làm chín thức ăn bằng tia hồng ngoại và có tuổi thọ lên tới 10 năm nếu bạn lưu ý những mẹo nhỏ sau.

Làm thế nào mà một loại nồi sứ lại dùng được trên bếp từ

Sự cải tiến thiết kế của chiếc quánh sứ này sẽ giúp bạn nhận được vô số lời khen

Lần cuối cùng bạn cảm thấy thoả mãn nhất với món ăn mình nấu là khi nào?


Nguyên lý hoạt động của dụng cụ nấu bằng sứ Royalcooks

Giai đoạn 1: Hấp thụ nhiệt

Trong giai đoạn đầu nồi sẽ hấp thu nhiệt và tích nhiệt toàn bộ thân nồi để chuẩn bị cho quá trình phát ra bước sóng hồng ngoại.

Giai đoạn 2: Phát ra bước sóng hồng ngoại làm chín thực phẩm

Khi nồi tích đủ nhiệt sẽ phát ra tia hồng ngoại để làm chín sâu, chín đều thực phẩm từ bên trong.

Những lợi ích sử dụng

Nồi sứ Royalcooks làm chín thực phẩm bằng tia hồng ngoại nên thời gian nấu nhanh hơn bình thường, thực phẩm giữ được dưỡng chất tốt cho sức khoẻ.

Lưu ý sử dụng

Bạn nên bắt đầu nấu với nhiệt độ thấp để nồi được làm quen dần với lượng nhiệt từ bếp, tránh gây shock nhiệt dẫn đến tình trạng nứt, vỡ nồi làm giảm tuổi thọ cho chiếc nồi sứ. Đối với mỗi loại bếp, chúng ta có thời gian và mức nhiệt khởi động khác nhau:

Sau khoảng thời gian cho nồi làm quen với nhiệt độ của bếp, chúng ta có thể tăng dần nhiệt độ tuỳ theo món chế biến. Nhiệt độ tốt nhất khoảng 3/4 nhiệt độ của bếp, khi sản phẩm đủ nóng hoặc thấy bốc hơi nước mạnh xung quanh nắp nồi là lúc bức xạ hồng ngoại hoạt động bên trong. Lúc này, bạn nên chỉnh nhiệt độ về mức vừa phải hoặc thấp đảm bảo lửa phủ đều mặt đáy nồi để tiết kiệm năng lượng mà món ăn vẫn chín tốt.

Sử dụng nồi sứ Royalcooks theo cách này bạn có thể tiết kiệm tới 20% nhiệt lượng đun nấu hàng tháng

Trường hợp sử dụng sản phẩm để bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh. Khi lấy ra nên để sản phẩm giảm lạnh (trở về gần nhất với nhiệt độ phòng) hoặc bắc lên bếp để ở chế độ thấp để làm ấm nồi trước khi nấu. Không đặt nồi đang nóng trực tiếp lên bề mặt lạnh như bàn inox, bàn đá... Nên dùng miếng lót nồi chịu nhiệt để lót khi bắc sản phẩm khỏi bếp.

Với các món luộc, hấp không nước, thức ăn sẽ ngon hơn khi nấu trên bếp gas. Nếu bạn chưa quen với phương pháp luộc rau củ không nước, nên cho 1-2 muỗng nước vào nồi để thao tác dễ dàng hơn mà món ăn vẫn ngon và đảm bảo dưỡng chất, tăng độ bền sản phẩm. 

Khi dùng bếp hồng ngoại, diện tích toả nhiệt của bếp phải lớn hơn diện tích đáy sản phẩm. Nên sử dụng vỉ inox đặt trên bếp để nhiệt tản đều.

Khi dùng bếp từ, diện tích vòng từ của bếp phải lớn hơn hoặc bằng diện tích phần đáy có lớp từ của sản phẩm.

Hướng dẫn bảo quản

Làm sạch sản phẩm bằng các miếng chùi rửa với dung dịch tẩy rửa thông thường. Trường hợp sản phẩm có mảng cháy ở đáy nồi sau khi nấu, cho nước vào nồi ngâm qua đêm và làm sạch bình thường. Để nhanh hơn, nên cho nước vào nồi, nấu sôi nước, dùng dụng cụ bằng gỗ cạo sạch mảng bám và tẩy rửa sạch như thông thường.

Đối với vết bám khó làm sạch bằng chất tẩy thông dụng: cho giấm hoặc nước cốt chanh vào nồi, rắc thêm ít muối nở hoặc bột nở, để thấm vài phút, sử dụng dụng cụ chà rửa chà sạch. 

Riêng đối với nồi sứ sử dụng bếp từ, không sử dụng vật cứng để chà rửa phần đáy có lớp từ của sản phẩm. Cẩn thận hơn, bạn nên lau khô sản phẩm sau khi rửa. 

Chất liệu sứ Royalcooks dùng được trên bếp gas hay bếp từ đều được cấu tạo từ cáhợp chất vô cơ trong vỏ Trái Đất: đất sét, nước và khoáng chất vô cơ như Cao lanh, mullite Petalite, Cordierite và đất sét chịu nhiệt. Sứ Royalcooks vì vậy có độ bền rất cao, có thể chịu được các va đập thông thường. Tuy nhiên, để giữ tuổi thọ cho sản phẩm, mẹ nội trợ khi vào bếp vẫn nên cẩn thận và hạn chế tối đa nhất có thể va đập trong lúc sử dụng. 

Cũ hơn Mới hơn  • 08, Tháng 7, 2019
  • Vu Phuong Anh

0 bình luận

Bình luận

Lưu ý: Các bình luận phải được duyệt trước khi được hiển thị.