0914.234.229
Giỏ hàng

Nấu món gì nấu nhưng kho cá nhất định phải có nồi sứ

Trong căn bếp gia đình Việt Nam truyền thống có thể có nhiều loại nồi: nồi sứ, nồi nhôm, nồi gang, nồi inox, nồi thuỷ tinh...tuy nhiên dù là loại gì đi nữa thì vẫn nhất định phải có một cái nồi sứ. Thế nhưng, nấu món gì thì nấu nhưng tuyệt nhiên kho cá thì chắc chắn phải là nồi sứ.

Tại sao ăn rau muống vắt chanh và những kiến thức trong mâm cơm hằng ngày bạn cần nắm rõ

Đặt lên bàn cân so sánh ưu nhược điểm giữa nồi sứ và nồi inox

Học người Ý cách làm mì Lasagna với nấm và rau spinach cực ngon

    Có lẽ bạn đã không ít lần nghe được câu "kho cá phải kho bằng nồi đất thì mới ngon" từ chính ông bà cha mẹ của mình. Hầu hết chúng ta không ai đặt nghi vấn cho câu khẳng định ấy cả, bởi vì đối với món cá kho dân dã mà chúng ta biết trong ký ức, thấy trên truyền hình và đọc trong tạp chí cũng đều sẽ có bóng dáng của chiếc nồi đất đâu đó gần bên. Hình ảnh những miếng cá kho bóng mỡ trên cái nền dung dị hơi nhuốm màu thời gian của chiếc nồi đất luôn cho ta có cảm giác rất… đúng đắn, thậm chí chuẩn mực.

    Nếu như xưa kia ông bà ta chỉ chuộng dùng nồi đất cho các món ăn thì giờ đây từ khi xuất hiện đồ kim loại thì việc dùng những chiếc nồi đất dần trở nên ít đi. Kim loại dẫn nhiệt tốt, vừa tiết kiệm thời gian nấu, vừa đơn giản hoá quá trình chế biến nên các món như canh, xào, chiên đều được nấu bằng nồi kim loại. Tuy nhiên, đối với các món có yếu tố om hay kho thì nồi sứ gần như không có đối thủ. 

Đối với các món có yếu tố om hay kho thì nồi sứ gần như không có đối thủ

    Vật liệu sứ là loại vật liệu "trơ" nên cho dù có tiếp xúc với nhiệt lượng cao thì sẽ không chuyển thành chất xúc tác làm ảnh hưởng đến nguyên liệu trong nồi. Có thể nồi sứ "thua" nồi kim loại ở khoản dẫn nhiệt kém, nhưng đây cũng đồng thời là điểm mạnh, bởi vì khi nấu bằng nồi sứ trong thời gian dài, nhiệt độ trong nồi chỉ đủ để làm chín thức ăn chứ không nóng đến mức xảy ra những phản ứng hoá học không mong muốn.

    Đây chính là lý do vì sao nồi kim loại thích hợp nấu những món ăn nhanh như canh, nhưng không thích hợp để nấu các món cần đun lâu như kho hoặc om. Ngoài ra có nghiên cứu còn chỉ ra rằng, những thực phẩm có chất béo tự nhiên như dầu cá sẽ dễ xảy ra phản ứng hóa học ở nhiệt độ cao, vậy nên sử dụng nồi sứ với những món cá kho sẽ tốt hơn.

Sứ là vật liệu trơ, không gây phản ứng hoá học khi tiếp xúc nhiệt cao

    Với công nghệ hiện đại ngày nay, nồi đất được cải tiến cao cấp hơn, đẹp hơn, lành mạnh hơn bằng nồi sứ. Thương hiệu Royalcooks là một trong những doanh nghiệp đi đầu tiên  phong trong việc đưa nồi sứ chất lượng cao, thiết kế tinh xảo, màu sắc tươi sáng tới nhiều căn bếp Việt hiện đại. 

   Phiên bản nồi sứ ROYALCOOKS Canalis 1.5 Lít có 2 loại: nắp màu vàng và nắp màu đỏ. Thiết kế thân nồi tròn, thành nồi thấp, đáy nồi lớn thích hợp cho việc sắp từng miếng cá gọn gàng vào nồi kho. Tay cầm ngang chắc chắn có lỗ thuận tiện cho việc treo cất lên giá. 


Tham khảo và đặt hàng nồi sứ ROYALCOOKS Canalis 1.5 Lít nắp vàng tại đây.


Tham khảo và đặt hàng nồi sứ ROYALCOOKS Canalis 1.5 Lít nắp đỏ tại đây.  • 07, Tháng 5, 2019
  • Vu Phuong Anh

0 bình luận

Bình luận

Lưu ý: Các bình luận phải được duyệt trước khi được hiển thị.