0914.234.229
Giỏ hàng

Mẹo tăng tuổi thọ cho chảo sứ Royalcooks

Bạn biết không, một chiếc chảo sứ chất lượng cao có tuổi thọ lên tới 10 năm. Tuy nhiên, "của bền tại người", chảo sứ có thể đồng hành cùng bạn với nhiều món ăn ngon nếu bạn nắm được những  mẹo sau đây:

Quy trình sản xuất nồi chảo sứ Royalcooks

Kho cá bằng lo vi sóng- Tưởng không ngon mà ngon không tưởng

Có đáng chi cho 1 bộ nồi sứ dùng được tới 10 năm

1. Không đun chảo khô ở mức nhiệt cao trên bếp:

Thói quen để chảo thật nóng rồi mới đổ dầu vào chảo để chiên chỉ thích hợp cho các loại chảo nhôm, gang thông thường. Việc đun chảo sứ khô quá lâu ở mức nhiệt cao trên bếp sẽ gây ra tình trạng sốc nhiệt và dễ nứt vỡ cho chảo. Khi sử dụng chảo sứ, các mẹ nội trợ cần lưu ý chỉ nên làm nóng già chảo trên lửa nhỏ từ 3-4 phút rồi cho dầu ăn tráng đều lên bê mặt chảo, đồng thời cho thức ăn vào chiên, xào.  

2. Chỉ đun chảo ớ mức nhiệt trung bình thấp:

Có thể bạn sẽ nôn nóng trong thời gian đầu sử dụng chảo sứ vì thấy nó nóng...hơi chậm. Tuy nhiên, chúng ta không nên đem tinh thần sử dụng chảo gang, kim loại để sử dụng cho chảo sứ được. Bản chất của sứ giữ nhiệt cực tốt nên một khi chảo sứ đã hấp thụ nhiệt lượng từ bếp, nó sẽ rất nóng. Vì vậy, bạn chỉ nên dùng chảo ở mức nhiệt trung bình thấp để kiểm soát nhiệt độ nóng của chảo sứ tránh làm hỏng, cháy thức ăn cũng như duy trì tuổi thọ của chảo.

3. Sử dụng dụng cụ nấu ăn bằng gỗ/ silicon cho chảo sứ:

Các dụng cụ nấu ăn như thìa, muỗng gỗ/silicon sẽ "thân thiện" với bề mặt chảo sứ hơn. Cấu tạo của chảo sứ Royalcooks được đúc kết từ  zirconia- một hợp chất có độ cứng gấp nhiều lần so với sắt, thép, đồng và kim loại khác. Nên khi sử dụng muỗng, thìa, đũa để đảo/lật thức ăn trong chảo sứ sẽ để lại các vệt kim loại trên bề mặt chảo. Điều này có nghĩa rằng, chảo sứ của bạn không hề hấn gì ngoại trừ dụng cụ nấu kim loại.

4. Để chảo nguội hẳn rồi mới vệ sinh chùi rửa:

Nhiều người có thói quen để chảo nóng sau khi dùng dưới vòi nước lạnh để dầu mỡ nhanh trôi hết. Tuy nhiên, bạn nên để chảo nguội hẳn rồi mới rửa để tránh gây sốc nhiệt cho chảo sứ. 

Ngoài ra, sau khi chảo nguội bạn cũng nên rửa luôn để tránh thức ăn bám vào chảo quá lâu gây khó vệ sinh. Mẹ nội trợ có thể dùng miếng len thép để cọ rửa mà không lo ngại tình trạng bong tróc như đối với chảo kim loại sơn chống dính. 

5. Hạn chế xếp xoong chảo khác lên trên mặt chảo sứ

Bạn nên treo chảo sứ lên hoặc xếp vào các giá chia ngăn chuyên dụng sau khi sử dụng và hạn chế chồng lên các xoong, chảo khác. Bởi việc xếp chồng nồi chảo lên nhau sẽ gây khó khăn cho việc lấy ra, dễ gây va chạm và nứt vỡ, ảnh hưởng tới độ bền của chảo sứ. Việc cất và bảo quản chảo sứ ở nơi cao ráo, tránh tầm với của trẻ con cũng rất quan trọng.

6. Luôn dùng găng tay và di chuyển chảo sứ bằng hai tay

Tuy chảo sứ Royalcooks được nung từ sứ tự nhiên nhập khẩu Australia, có trọng lượng cải tiến nhẹ hơn so với chảo gang, đá thông thường nhưng với Royalcooks luôn khuyến khích bạn di chuyển, bưng bê chảo bằng cả hai tay. Sứ giữ nhiệt rất tốt và rất nóng nên các mẹ nội trợ nên lưu ý trong quá trình sử dụng. Royalcooks có cung cấp găng tay cách nhiệt 3 lớp kèm khi khách hàng có nhu cầu mua kèm nồi chảo sứ.

Thương hiệu nồi sứ, chảo sứ Royalcooks đang rất được người tiêu dùng ưa chuộng bởi độ bền cao (tuổi thọ sử dụng lên tới 10 năm); thiết kế tinh xảo, màu sắc tươi sáng mà giá thành lại phải chăng. 

Tham khảo và đặt mua chảo sứ tại đây.  • 29, Tháng 5, 2019
  • Vu Phuong Anh

0 bình luận

Bình luận

Lưu ý: Các bình luận phải được duyệt trước khi được hiển thị.