0914.234.229
Giỏ hàng

Lớn rồi dù có được ăn sơn hào hải vị đi mấy cũng chẳng thể quên được những món ăn qua tay mẹ nấu

Dẫu chẳng phải cao lương mỹ vị, cách chế biến cũng không hề cầu kỳ nhưng sao món mẹ làm lại ngon và hấp dẫn đến thế. Để mỗi khi nhớ về, chúng lại khơi dậy những ký ức ngọt ngào của thời ấu thơ.

3 lợi ích không ngờ của nồi chảo sứ cao cấp Royalcooks không phải ai cũng biết

Màu đỏ luôn mang lại nguồn sinh lực dồi dào và làm con người có cảm giác thèm ăn

Có một sự thật là, món ăn mẹ nấu luôn có một sức hấp dẫn thần kỳ đủ để khiến những đứa con dù lớn đến đâu, vẫn cứ nhớ nhung mãi. Món mẹ nấu đại diện cho ký ức tuổi thơ, cho gia đình và sẽ đi theo con suốt cả cuộc đời. Dẫu chẳng phải cao lương mĩ vị, chế biến cũng không cầu kỳ nhưng cứ qua bàn tay mẹ là con ăn ngoan, khỏe mạnh. Bạn có còn nhớ món ăn "ngày xưa ơi" của mẹ không? Hãy cùng Royalcooks trở lại ký ức những năm 1900 hồi đó nhé!

Mì tôm trứng

Còn nhớ thời đó, vật lộn mãi chẳng thể chui ra được khỏi chăn gối để đi học những cứ hễ nghe thấy mùi mì thơm nức mũi là 2 anh em tuyệt nhiên không cần hối thúc, bật dậy như những vị thần. Ngày ấy, khi các 8x, 9x được ăn mì tôm Hảo Hảo là sang là sướng lắm rồi. Mẹ nấu đơn giản lắm, chỉ cần bóc gói mì ra cho các gói gia vị rồi đập quả trứng vào chan nước sôi nóng già là đủ dinh dưỡng cho các con đi học. Hôm nào thịnh soạn, mẹ sẽ hào phóng thêm ít thịt bò còn nếu không thì cũng chẳng vấn đề gì, mì tôm trứng vẫn là số 1!

Mỳ tôm trứng luôn là số 1 trong lòng con!

Sữa chua túi

"Thủ tục" của mỗi đứa con khi đi học về gần như là… mở tủ lạnh và sau đó luôn luôn: "Nhà có gì ăn không mẹ?". Thời đó cứ đi học về là đứa nào đứa nấy mồ hôi mồ kê nhễ nhại vì chơi rượt đuổi, có túi sữa chua mút lấy mút để. Sữa chua mẹ làm không đặc sánh hẳn lại như ngoài tiệm mà luôn chua nhẹ, có lẫn xíu nước nên dễ biến thành món "sữa chua đá dăm". Vừa ngồi quạt mát vừa nhai rộp rộp, lạo xạo miếng sữa chua đá trong miệng mà thoả mãn.

Thời đó được gói sữa chua túi mút lấy mút để là sung sướng lắm rồi!

Bộ nồi đỏ Royalcooks thiết kế tinh xảo, màu sắc tươi sáng

Bánh mì chấm sữa

Ngày đó khi mà đồ ăn sáng không thịnh hành và đa dạng như bún, phở, xôi...như bây giờ đâu. Nhớ những ngày lạnh, mẹ mua chục ổ bánh mì nóng, cả nhà quây quần hì hụi chấm cùng bát sữa con đặc mà ngon ơi là ngon. Biết con răng yếu nên mẹ còn nhường ruột bánh mềm cho con, còn mẹ ăn vỏ, ấy thế mà mình giờ cũng cao to vạm vỡ mamét 8 lận. Chính vì sự đơn giản và tiện dụng ấy mà bánh mì chấm sữa trở thành món ăn quốc dân không thể thay thế, kể cả ở thời điểm bây giờ, khi con đã lớn khôn.

Ngày đông lành lạnh mẹ mua chục ổ bánh mì nóng chấm sữa ăn no tới tận trưa

Mâm cơm của mẹ

Nếu có một chuẩn mực để đánh giá độ ngon của đồ ăn thì chắc chắn mâm cơm của mẹ sẽ là thước đo chuẩn. Ngày đó mẹ cũng phải đi làm nên mâm cơm dù không nhiều món, cũng chỉ đơn giản là nồi thịt kho hột vịt hay nồi cá kho tộ, đĩa rau muống luộc chấm mắm, chan cùng nước muống chua chua ăn đã những ngày hè oi bức. Thế nên mỗi khi bưng chén cơm mẹ nấu, con dù ở đâu cũng nhớ về câu hát: "Cơm con ăn, tay mẹ nấu/Nước con uống, tay mẹ đun/Trời nóng bức, gió từ tay mẹ, con ngủ ngon/Trời giá rét cũng bàn tay mẹ, ủ ấm con/Bàn tay mẹ vì chúng con/Từ tay mẹ con lớn khôn" – Vì con biết hương vị này chỉ có mình mẹ làm được mà thôi.

 

 Mâm cơm chỉ cần có thịt kho và nước canh muống là con ăn ngon


Giờ đây đi làm xa nhà, lắm lúc thèm món thịt mẹ kho cũng phải tự lăn vào bếp để nấu. May mắn thay là còn có chiếc nồi sứ là trợ thủ đắc lực, "reply" lại hương vị xưa cũ của mẹ. Nồi sứ Royalcooks giúp món thịt kho đặm đà, chóng mềm mà ngon ngọt hơn hẳn.

 Thèm lắm nồi thịt kho tàu mẹ nấu

 Tham khảo chi tiết thông tin nồi sứ tại đây.

 


  • 06, Tháng 4, 2019
  • Vu Phuong Anh

0 bình luận

Bình luận

Lưu ý: Các bình luận phải được duyệt trước khi được hiển thị.