0914.234.229
Giỏ hàng

Kho cá bằng lo vi sóng- Tưởng không ngon mà ngon không tưởng

Món cá kho làm bằng lò vi sóng mềm, thấm gia vị nhanh, ngon hơn hẳn khi nấu thông thường

Có đáng chi cho 1 bộ nồi sứ dùng được tới 10 năm

Top công thức nước uống mát lịm đập tan nắng nóng hè

Làm theo cách này, gà cúng sẽ ngon đẹp, da giòn, không bị nứt

Món cá kho nồi đất dường như đã trở thành tiềm thức trong mỗi chúng ta khi nhắc tới món ăn này. Cá kho ngon có khi phải nấu cả hàng giờ đồng hồ trên bếp rất vất vả. Tuy nhiên, nếu bạn là người bận rộn mà vẫn muốn ăn ngon thì trong bài viết này, Royalcooks sẽ chỉ cho bạn cách kho cá bằng lò vi sóng- món ăn tưởng không ngon mà ngon không tưởng.

Ít ai ngờ rằng lò vi sóng ngoài công dụng rã đông và hâm nóng lại thực phẩm ra thì nó còn có nhiều chức năng nấu khác: luộc rau củ, luộc thịt; nấu cơm, canh củ quả, xôi; kho cá, kho thịt, kho bò cực ngon. Bản chất của lò vi sóng là sử dụng những các bước sóng cực nhỏ (còn gọi là vi sóng hay sóng vi ba) để tương tác với các phân tử nước bên trong thức ăn. Khi các vi sóng này đảo chiều và đập vào thức ăn với tần suất 2,45 tỷ lần/giây khiến các phân tử nước bên trong liên tục quay và nóng dần lên. Nhiệt lượng từ các phân tử nước này sẽ làm thức ăn được hâm nóng cho tới khi chín. 

Do đó, khác với cách kho cá thông thường trên bếp, thức ăn sẽ chín từ ngoài vào trong, những phần được tiếp xúc với thành nồi sẽ nhanh chín và khô nước hơn. Còn đối với lò vi sóng, thức ăn sẽ được làm chín từ trong ra ngoài, món cá kho của bạn vì thế luôn giữ được độ mềm mọng, tươi ngon.

Đặc biệt, thay vì kho cá hàng giờ đồng hồ trên bếp truyền thống thì với lò vi sóng bạn chỉ mất vài phút hoặc vài chục phút tuỳ thuộc vào khối lượng cá nấu. Nếu bạn là người bận rộn với hàng núi công việc thì việc kho cá giờ đây cũng trở nên khá đơn giản: Buổi sáng thức giấc và ướp cá trong nồi sứ nông lòng và rộng vành (ưu điểm của loại nồi này là từng lát cá được xếp đều đặn và trông ngon mắt hơn khi bày biện), sau đó bỏ ngăn mát tủ lạnh. Chiều tối tan ca đi làm về và chỉ cần lấy cá đã ngấm gia vị từ trong tủ lạnh ra, để nhiệt độ phòng khoảng nửa tiếng. Đổ nước xấp mặt cá, cho vào lò vi sóng chế độ cao trong 10 phút, sau đó giảm còn 70% nhiệt độ trong vòng 5 phút, giảm tiếp còn 50% trong 8 phút, chú ý đậy nắp để cá không bị bắn và trào nước ra ngoài.

Tham khảo nồi sứ Royalcooks 1.5 lít nông lòng tại đây.

Chỉ trong vài chục phút là bạn đã có món cá kho ngon tuyệt vời rồi. Xới cơm nóng ra và cùng thưởng thức thôi nào! ^^

Royalcooks chúc các bạn thành công với món cá kho bằng lò vi sóng này! Theo dõi trang web để nắm được nhiều mẹo vặt và món ngon khi vào bếp nữa nhé!  • 23, Tháng 5, 2019
  • Vu Phuong Anh

0 bình luận

Bình luận

Lưu ý: Các bình luận phải được duyệt trước khi được hiển thị.