0914.234.229
Giỏ hàng

Chưa bao giờ mong Tết về nhanh đến thế


Đúng vậy, chỉ còn hơn 2 tuần nữa thôi, tiếng pháo giao thừa đón Tết nguyên Đán sẽ vang lên. Cùng Royalcooks ngắm nghía mâm cỗ ngày Tết truyền thống của miền Bắc này để lấy động lực làm việc nhé.


Truyền thống nấu cỗ Tết của người miền Bắc lúc nào cũng cần 4 bát, 4 đĩa tượng trưng cho tứ trụ, bốn mùa, bốn hướng. Tuy nhiên, nhà nào dư dả hơn thì sẽ làm 6 bát, 6 đĩa rồi thậm chí 8 bát, 8 đĩa. Mùa đông ở miền Bắc khá lạnh nên mâm cỗ ngày Tết luôn dồi dào những món giàu năng lượng. Lựa chọn của mỗi nhà qua từng năm có thể khác nhưng có những món trên mâm không thể không có.

Bánh chưng, dưa hành

Đúng vậy, Tết nhất định không thể thiếu được bánh chưng, bánh tét. Ngày xưa ông bà hay có câu “Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ. Nêu cao, tràng pháo, bánh chưng xanh” với mong muốn một năm ấm no, hạnh phúc, con cháu đầy đàn. Giới trẻ giờ đây tuy không có dịp được trải nghiệm hình ảnh đó nữa, tuy nhiên, qua món ăn trên mâm cũng thấy đậm đà hương vị cổ truyền Tết rồi. Tất nhiên, có bánh chưng thì cũng phải có dưa hành. Chất xơ có trong dưa hành sẽ cân bằng vị ngán và cảm giác đầy bụng của bánh chưng, thịt thà.

Thịt gà luộc

Tết đến nhà nhà đi chọn gà, con nào con nấy phải nặng, đầy đặn, bóng bẩy để dâng cúng lên tổ tiên cầu cho khởi đầu thuận lợi, may mắn.

Nem rán

Món ăn này yêu cầu sự tỉ mỉ và chuẩn bị cực kì công. Từ phần nhân: mộc nhĩ, nấm hương, thịt băm, hành, miến…băm, thái nhỏ. Khi quấn nem cũng phải chắc và đều tay thì lúc rán mới ngon, đẹp mắt. Món nem này ăn cùng nước chấm tỏi ớt, chua ngọt thì tuyệt cú mèo.

Giò chả

Bình thường đi chợ chọn giò lụa, giò thủ hay chả quế có thể qua loa một chút nhưng giò chả để bày lên mâm cỗ Tết thì phải thật tinh tế. Miếng giò chả đạt chuẩn phải thật gọn gàng, màu tươi sáng, đậm đà vị thơm của thịt, cắt chắc tay.

Món xào, món nộm

Các món này yêu cầu sự tỉ mỉ chẳng kém nem rán vì phải chuẩn bị cơ số củ quả. Món ăn càng nhiều màu sắc càng tốt vì nó đại diện cho tài lộc, ấm no, hạnh phúc.

Canh hầm, miến nấu

Mâm cỗ Tết ngoài Bắc lúc nào cũng phải có canh, có thể là canh bóng hoặc canh măng. Có chút canh trên mâm các món ăn sẽ dễ “trôi” và bớt ngán hơn.

Mới điểm qua một lượt món trên mâm mà đã ngóng Tết lắm rồi mọi người ạ!

Tết là dịp cả nhà sum vầy cùng con cái đi làm xa, mình phải chuẩn bị thật kĩ để đón con về cũng như đón khách khứa, họ hàng nữa. Món ăn ngon không thể thiếu dụng cụ nấu ăn chất lượng và chuyên nghiệp được. Cả nhà đã có nồi sứ hầm canh chưa? Có chảo chiên nem giòn tan chưa? Nếu chưa thì nhất định phải vào gian hàng Royalcooks đi shopping 1 vòng rồi đấy!


Cũ hơn Mới hơn  • 08, Tháng 1, 2020
  • Vu Phuong Anh

0 bình luận

Bình luận

Lưu ý: Các bình luận phải được duyệt trước khi được hiển thị.