0914.234.229
Giỏ hàng

BÍ QUYẾT ĐỂ CÓ GIẤC NGỦ SÂU HƠN

Một giấc ngủ sâu và ngon có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong chất lượng cuộc sống của bạn. Hãy tìm hiểu các phương pháp sau đây để tạo ra một giấc ngủ ngon:

1. Duy trì thời gian đi ngủ và thức dậy hàng ngày ngay cả dịp cuối tuần. Điều này giúp cân bằng đồng hồ sinh học của cơ thể, tạo thành thói quen giúp bạn ngủ đúng giờ.

2. Hoạt động nhẹ nhàng đảm bảo cơ thể và tâm trí được thư giãn. Tránh xa ánh đèn sáng như tivi, điện thoại hay các hoạt động tạo sự phấn khích, căng thẳng hoặc lo lắng. Điều đó khiến bạn khó ngủ, ngủ mê và không có giấc ngủ sâu.

3. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc bắt đầu giấc ngủ vào ban đêm thì nên tránh ngủ trưa, đặc biệt là vào buổi chiều. Tần xuất hoạt động cả ngày không có gián đoạn khiến cho các cơ quan sinh học cần được nghỉ ngơi, làm cho bạn cảm thấy buồn ngủ sớm.

4. Tập thể dục và vận động hàng ngày. Ngay cả những bài tập thể dục nhẹ nhàng cũng giúp ích cho giấc ngủ hàng ngày của bạn hơn là việc không hoạt động. Hãy tập thể dục vào bất kì thời gian nào trong ngày nhưng không nên tập trước khi đi ngủ.

5. Không gian phòng nơi bạn ngủ cũng là điều kiện làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Giữ phòng ngủ đủ ấm, không nên để phòng ngủ quá lạnh hay quá nóng khiến bạn dễ thức giấc vào ban đêm. Phòng ngủ phải cần yên tĩnh, cách li khỏi tất cả tiếng ồn hay phiền nhiễu. Ngay cả tiếng ngáy của “đối tác” đôi khi cũng làm phiền giấc ngủ của bạn. Hãy xem xét việc sử dụng màn chắn, màn che mắt, nút tai, máy làm ẩm, quạt và các thiết bị giúp bạn thoải mái và tạo giấc ngủ sâu hơn.

6. Chuẩn bị chăn gối và đệm thật thoải mái vì đó chính là những vật dụng hỗ trợ chính cho giấc ngủ sâu của bạn. Loại đệm bạn sử dụng trong nhiều năm đôi khi đã vượt quá tuổi thọ quy định làm tư thế nằm của bạn không thoải mái. Nên lựa chọn vỏ gối mềm mại như satin, cotton và các màu sắc hài hòa để bạn cảm thấy phấn khởi hơn, sẵn sàng bước vào một đêm ngon giấc.  • 18, Tháng 1, 2018
  • Vũ Tố Quyên

0 bình luận

Bình luận

Lưu ý: Các bình luận phải được duyệt trước khi được hiển thị.