0914.234.229
Giỏ hàng

Bếp từ của bạn có gặp phải trường hợp như thế này khi đun nấu với nồi sứ từ?

Nếu bạn đang đun nấu với nồi sứ trên bếp từ mà bếp tự động ngắt, hãy bình tĩnh và làm theo 2 cách hướng dẫn sau đây, việc đun nấu của bạn sẽ không bị gián đoạn nữa.

Phiên bản mới bộ nồi chảo sứ dùng trên bếp từ MÀU TRẮNG

Nhờ những đặc điểm này mà nồi sứ nấu ăn ngon hơn hẳn

Quy trình sản xuất nồi chảo sứ Royalcooks khác gì so với truyền thống

Nồi sứ dùng được trên bếp từ giờ đây không còn là một phạm trù quá xa lạ đối với những hộ gia đình sử dụng bếp từ nữa. Tuy nhiên, do tính chất hoạt động của bếp từ mà có nhiều khách hàng sử dụng nồi sứ Royalcooks thắc mắc khi gặp phải đó là: bếp tự động ngắt trong quá trình nấu. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu và làm rõ vấn đề trong bài viết này.

Bếp từ đang trở thành công cụ nấu ăn ngày càng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn do nấu chín thức ăn nhanh hơn, an toàn, tiết kiệm thời gian gấp 2 lần so với bếp quang và 2.9 triệu đồng chi phí nếu so với việc dùng bếp gas thông thường. Gia nhiệt bằng từ tính là nguyên nhân khiến bếp từ nấu nhanh vì nhiệt tác động trực tiếp đến thức ăn, nấu đúng những gì cần nấu, không hao phí nhiệt lượng ra xung quanh. Bếp cũng nguội nhanh khi lấy nồi hoặc chảo ra vì bản thân bếp không thực sự bị nóng.

 

Bếp từ sử dụng phương pháp gia nhiệt bằng từ tính nên chỉ sử dụng được với các loại xoong, nồi có tính từ

Dựa trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và dòng điện Foucault, người ta chế tạo ra bếp từ. Dòng điện chạy qua cuộn dây sẽ tạo từ trường và làm đáy nồi bằng kim loại (sắt nhiễm từ) nóng lên, nấu chín thức ăn như đối với cách đun nấu thông thường. Ngày nay nhờ vào sự phát triển của khoa học và công nghệ mà nồi sứ đã được tích hợp mâm từ thông minh ở đáy nồi để có thể sử dụng được ở trên bếp từ.

Tuy nhiên, đối với một số mẹ nội trợ chưa quen với việc sử dụng nồi chảo sứ nên vẫn còn đôi chút lóng ngóng với trường hợp khi đun nấu bếp từ tự động ngắt. Nếu bếp từ của bạn không hề bị hỏng hóc mà xảy ra hiện tượng như vậy, thì hãy bình tĩnh và cùng xử lý như sau:

TH1: Bếp từ sẽ tự ngắt nếu có nước hoặc dung dịch từ thức ăn phủ trên bề mặt bếp.

Đây là tính năng an toàn của bếp từ tự ngắt bếp nếu sôi trào nước, thức ăn ra bề mặt kính.  Bạn  chỉ cần sử dụng khăn vải mềm lau sạch và khô lớp nước, thức ăn đang phủ trên bề mặt bếp là bếp từ sẽ tự động khởi động để bạn tiếp tục nấu ăn.

TH2: Bếp tự ngắt khi nhiệt độ vùng nấu quá cao

Nếu bếp tự ngắt điện khi đang nấu mà bạn chẳng hề động đến dây kết nối nguồn điện hay bảng điều khiển. Rất có thể các vùng nấu trên bếp từ có nhiệt độ quá cao do cảm biến nhiệt của bếp từ. Hoặc bạn đang nấu ở chế độ cao, vượt quá mức công suất cho phép. Đây là điều hoàn toàn bình thường mà bạn có thể yên tâm. Bởi đây là tính năng tự ngắt bếp thông minh khi hiệu suất nguồn điện vượt quá ngưỡng cho phép. Giúp bạn bạn nấu ăn an toàn hơn.

Để khắc phục lỗi tự ngắt này và tiếp tục nấu nướng. Bạn cần tắt nguồn bếp từ. Để bếp nguội bớt đi trong vài phút. Hệ thống làm mát của bếp từ sẽ nhanh chóng làm nguội đi vùng nấu. Sau đó, bạn giảm mức công suất nấu ăn của từng vùng nấu đi (để mức nhiệt nhỏ) để phù hợp với hiệu suất nguồn điện và đường dây điện gia đình bạn để tránh quá tải. Hoặc đồng thời bạn có thể lót một tờ giấy mỏng đặt giữa đáy nồi và bếp để làm giảm hiện tượng quá nhiệt trong khi hầm, rim, kho, om…quá lâu.

Ngoài 2 trường hợp được kể phía trên, bạn cũng nên chắc chắn rằng mình chọn đúng kích thước nồi phù hợp với bếp và đặt nồi đúng vị trí với vùng nấu từ. Nếu xảy ra hiện tượng nào khác mà bếp tự động ngắt, bạn nên liên hệ với các trung tâm bảo hành và sửa chữa bếp uy tín để kiểm tra và thay thế bo mạch, quạt tản nhiệt để có thể đun nấu bình thường.

Royalcooks là một trong số ít thương hiệu cung cấp dụng cụ đun nấu bằng sứ dùng tốt trên mọi loại bếp từ, kể cả đối với những loại bếp nổi tiếng “kén nồi” nhất như: Borsch, Chefs, Siemens, Muchen. Chúng tôi có đa dạng các dung tích nồi  chảo sứ từ (1.3L; 2L; 2.5L; 3L; 4L) phù hợp với mọi gia đình, từ ít người tới đông người. Mâm từ được tích hợp thông minh nơi đáy nồi , hấp thụ nhiệt nhanh và giữ nhiệt lâu “vô địch” chắc chắn sẽ là trợ thủ đắc lực của bạn mỗi khi vào bếp.

 

Cũ hơn Mới hơn  • 29, Tháng 8, 2019
  • Vu Phuong Anh

0 bình luận

Bình luận

Lưu ý: Các bình luận phải được duyệt trước khi được hiển thị.