0914.234.229
Giỏ hàng

Bạn yêu chồng đến mức nào

Thay vì để chồng giữa trưa nắng gắt đi ăn hàng ăn chợ thì tôi chọn cách vào bếp và tự tay vun đắp tình cảm mặn nồng vào trong những hộp cơm trưa mang đi làm.

Lần cuối cùng bạn cảm thấy thoả mãn nhất với món ăn mình nấu là khi nào?

Bạn đã bao giờ mắc phải những lỗi này khi sử dụng chảo sứ

Tổng hợp các món ngon chế biến từ sườn heo

Nói đến hạnh phúc gia đình chúng ta thường mô tả bằng những từ thật đẹp đẽ và được thể hiện qua những giá trị đạo đức rất đáng trân trọng như tình yêu, lòng chung thuỷ, tình nghĩa vợ chồng, lòng yêu thương, hy sinh cho con cái, sự quý trọng, hiếu đễ của con cháu với cha mẹ, ông bà... Điều đó là đúng, nhưng đồng thời hạnh phúc gia đình cũng được thể hiện qua những việc làm nho nhỏ trong cách ứng xử, đối xử giữa các thành viên, qua những nét sinh hoạt cụ thể, diễn ra hàng ngày trong đời thường, như ăn uống, nghỉ ngơi, chuyện trò, vui chơi của gia đình. Vì vậy, đứng góc độ là người vợ, tôi không hề xem nhẹ ý nghĩa của bữa cơm hàng ngày đối với việc xây dựng hạnh phúc vợ chồng.

Bữa cơm tôi nấu chẳng phải món cầu kỳ đắt tiền gì nhưng với vai trò là người nấu, người vợ tôi dành nhiều hơn sự chú ý đến sở thích của chồng mình. Trời nóng anh thích ăn cơm với canh rau vặt và vài quả cà muối, mát trời hơn thì món thịt giả cầy tôi nấu nhiều bao nhiêu anh cũng ăn hết. Như vậy mới nói rằng bữa cơm gia đình trước hết là phải phù hợp khẩu vị từng người. 

Hằng ngày tôi phải dậy từ hơn 6h sáng để chuẩn bị bếp núc và soạn sửa các công việc sinh hoạt cá nhân, dọn sơ qua phòng rồi đơm cơm cho chồng đi làm. Ngày nào cũng như thế, nhưng tôi không hề thấy chán, thấy cực. Bởi vì chỉ nghĩ đến cảnh chồng mình đội nắng giữa trưa hè gắt đi ăn cơm chợ, cơm quán mà tôi thấy xót. Phải chi mình chịu khó một tí, kiên nhẫn vào bếp một tí thì chồng mình có đủ sức khoẻ để gánh vác giang sơn và tất nhiên là có cả mình trong nữa.

Thời đại bây giờ, thật giả lẫn lộn, cái gì cũng có thể làm giả được nên đứng vai trò là người nội trợ chính trong gia đình, tôi khá khắt khe trong khâu nấu nướng. Theo tôi, thực phẩm sạch đã là quan trọng nhưng cũng cần có dụng cụ nấu ăn sạch, lành mạnh nữa. Toàn bộ hộp cơm được tôi đóng gọn gàng cho chồng mang đi làm ở đây đều được nấu trong nồi sứ, chảo sứ.

Những ai chưa quen dùng sứ thì thấy hơi khó khăn thời gian đầu để làm quen. Nhưng thực sự nó rất đáng để dùng. Trời nắng nóng dễ làm ôi thiu thực phẩm nếu không kịp bảo quản trong tủ lạnh. Mà việc dậy sớm vào sáng để nấu ăn thì có khi còn không kịp đợi thức ăn về nhiệt độ phòng để bỏ tủ lạnh. Vì vậy tôi chọn nồi sứ để nấu ăn. Chất liệu sứ rất lành, không xảy ra tình trạng bong tróc như các loại nồi chảo phủ sơn chống dính thông thường, nó cũng không phản ứng hoá học hay làm biến đổi hương vị của thực phẩm kể cả với các món có tính axit, kiềm cao và khi đun nấu trong môi trường nhiệt cao. Đồ ăn đóng hộp của chồng vì vậy luôn thơm, luôn ngon khi để đến trưa. 

Tổ ấm nhỏ bé của vợ chồng mình được vun đắp đơn giản như vậy đó. Và tôi cũng chắc chắn rằng chồng mình cũng rất vui, hãnh diện và hạnh phúc khi ăn đồ vợ nấu. Nếu bạn cũng yêu chồng, mình có thể tham khảo những hộp cơm trưa cho chồng sau nhé.

Cũ hơn Mới hơn  • 27, Tháng 6, 2019
  • Vu Phuong Anh

0 bình luận

Bình luận

Lưu ý: Các bình luận phải được duyệt trước khi được hiển thị.