0914.234.229
Giỏ hàng

6 LỢI ÍCH VITAMIN C BẠN CẦN BIẾT

Tiến sĩ Balz Frei, nhà nghiên cứu vitamin C hàng đầu và là giám đốc của Viện Linus Pauling thuộc Đại học Oregon State ở Corvallis cho biết: "Vitamin C đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì cơ thể khỏe mạnh. "Vitamin C cần thiết cho cuộc sống." Tại sao? Các tế bào của cơ thể cần một lượng vitamin C đủ để hoạt động tốt, cộng thêm vitamin C có tính chất chống oxy hóa để bảo vệ chúng khỏi bị hư hại. Đáng tiếc, cơ thể chúng ta không thể tự sản sinh ra vitamin C. Vì vậy, hãy cùng nhâm nhi 1 ly nước cam và đọc thêm về tác dụng của vitamin C.

Giúp bạn giảm cân

Theo một nghiên cứu của Journal of the American College of Nutrition, trong khi tập luyện, bạn đốt cháy 30% lượng chất béo, đó là lượng chất béo vừa phải khi bạn có đủ vitamin C. VItamin C hỗ trợ quá trình oxy hóa chất béo, tiêu hao năng lượng và tiêu thụ năng lượng. Khi cơ thể có đủ vitamin C, công việc giảm cân của bạn sẽ hiệu quả hơn.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Các nhà nghiên cứu dịch tễ học đã tìm ra tác dụng của vitamin C trong việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim, huyết áp thấp và tỷ lệ đột tử thấp hơn. Vitamin C cải thiện chức năng của tế bào máu và tăng cường giãn nở mạch máu. Điều này làm cho máu di chuyển tự do hơn, làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời

Vitamin C có thể làm giảm nguy cơ mắc u ác tính, đề xuất một nghiên cứu trong Tạp chí Quốc tế về Nghiên cứu Vitamin và dinh dưỡng. Frei cảnh báo rằng chúng ta không có sự hiểu biết rõ ràng về cách thức vitamin C hoạt động trong da. Nhưng chúng ta biết rằng sự lão hóa và tia UV làm giảm lượng chất dinh dưỡng trong da. Vitamin C cũng bảo vệ chống lại các đốm nắng khi sử dụng tại chỗ.

Giúp Giảm Viêm

Viêm là phản ứng của cơ thể đối với stress, ô nhiễm và nó tạo ra các gốc tự do gây hại cho tế bào. Vitamin C chống lại các gốc tự do này, giúp cơ thể bạn khỏi bị viêm mà nó tồn tại mỗi ngày.

Chữa cảm lạnh

Chữa cảm lạnh là một trong những lợi ích gây tranh cãi nhiều nhất của vitamin C. Bằng chứng về khả năng chống lại chứng lạnh của vitamin C là không nhất quán. Tuy nhiên, vitamin C là một trong nhiều loại vitamin cần thiết cho hệ thống miễn dịch của cơ thể.

Chống lại ung thư

Một trong những lợi ích hữu hiệu nhất của Vitamin C là chống lại ung thư. Các nghiên cứu của Viện Y tế Quốc gia đã chỉ ra rằng, việc truyền vitamin c vào tĩnh mạch có thể làm tăng hiệu quả của hóa trị đối với tế bào ung thư, đặc biệt là ở ung thư tuyến tụy. Các nghiên cứu khác đã phát hiện ra rằng, việc truyền tĩnh mạch vitamin C cải thiện chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân ung thư.

Nguồn: fitnessmagazine  • 01, Tháng 12, 2017
  • Vũ Tố Quyên

0 bình luận

Bình luận

Lưu ý: Các bình luận phải được duyệt trước khi được hiển thị.