0914.234.229
Giỏ hàng

5 LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĂN CHAY THUẦN CHAY

Những lợi ích của việc ăn chay thuần chay

1.Chế độ ăn chay giúp bạn ăn nhiều thực phẩm hơn.

Bạn nên loại bỏ bớt thịt và sữa, tăng cường hơn với các loại ngũ cốc. Món ăn của bạn sẽ có nhiều màu sắc hơn khi chế biến từ rau, trái cây và ngũ cốc nguyên hạt. Điều đó kích thích vị giác giúp bạn thích thú hơn khi dùng bữa.


2.Cắt giảm bớt lượng chất béo bão hòa.

Chất béo bão hòa - loại chất béo làm tăng cholesterol và có thể gây ra bệnh tim mạch - chủ yếu được tìm thấy trong các sản phẩm từ động vật, như thịt và phô mai. Bằng cách ăn uống thuần chay, bạn sẽ tự động giảm được mối nguy hại đến sức khỏe.


3.Nguy cơ bệnh mạn tính sẽ giảm.

Một phần vì lượng chất béo bão hòa thấp hơn, lượng thực vật tăng lên sẽ giúp trái tim khỏe mạnh, giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính như bệnh tim, ung thư và tiểu đường.


4.Bạn có thể sẽ nấu ăn nhiều hơn.

Việc nấu ăn với với chế độ thuần chay đòi hòi bạn phải chú ý hơn để đảm bảo rằng bạn có thể giữ lại được tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết. Điều này có thể là một thử thách với nhiều người nhưng điều đó vô cùng có ý nghĩa vì bạn có thể tự chuẩn bị đồ ăn cho chính mình và người thân - một trong những cách dễ dàng nhất để giảm thiểu chất béo và chất phụ gia không cần thiết.


5.Bạn sẽ làm cho hành tinh này khỏe mạnh hơn.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng chế độ ăn uống chủ yếu với thực vật có lợi cho môi trường hơn là việc tiêu thụ lượng thực phẩm chứa thịt. Vì việc nuôi động vật để làm thực phẩm cần một lượng lớn năng lượng, đất và nước. Bằng cách giảm lượng thực phẩm chứa thịt, bạn cũng có thể giảm lượng khí thải carbon.


Những hạn chế tiềm ẩn của chế độ ăn chay thuần chay:

1.Bạn có thể mất đi protein và chất dinh dưỡng khác.

Rất nhiều người trong chúng ta có được chất đạm, canxi, vitamin D và vitamin B từ các sản phẩm từ động vật. Do đó, nếu chúng ta không thay đổi chế độ ăn uống một cách phù hợp, chúng ta sẽ bị thiếu hụt các chất dinh dưỡng cần thiết. Nếu giảm thiểu lượng thực phẩm từ động vật, bạn cần nạp thêm protein từ thực vật như đậu và các loại ngũ cốc nguyên hạt, hoặc bổ sung thêm canxi như cải xoăn, vitamin D (nấm), vitamin B (trái cây, rau, đậu, ngũ cốc nguyên hạt).


2.Bạn có thể bị cám dỗ bởi quầng sáng sức khoẻ.

Lưu ý rằng các loại thức ăn nhẹ thuần chay và được đóng gói không bổ sung được dưỡng chất cho sức khỏe. Trên thực tế, nhiều thực phẩm chay đóng gói có bổ sung đường và các thành phần chế biến để thay thế trứng và sữa. Cần lưu ý đến việc đọc nhãn thực phẩm và tìm hiểu các thành phần khi sử dụng thực phẩm chay đóng gói.
  • 29, Tháng 11, 2017
  • Vũ Tố Quyên

0 bình luận

Bình luận

Lưu ý: Các bình luận phải được duyệt trước khi được hiển thị.