0914.234.229
Giỏ hàng

5 LOẠI THỰC PHẨM CÓ LỢI TRONG MÙA ĐÔNG


Thời tiết lạnh vào mùa đông làm giảm sức để kháng của cơ thể dễ dẫn đến tình trạng mắc các bệnh về đường hô hấp. Mặc dù mùa đông có ít thực phẩm tươi hơn mùa hè nhưng có 1 số thực phẩm vào mùa đông lại cực có ích cho sức khỏe. Hãy giữ cho cơ thể luôn khỏe mạnh vào mùa đông bằng cách bổ sung 5 loại thực phẩm này vào chế độ ăn uống của bạn.

  1. Quả lựu

Nước ép lựu có nhiều chất chống oxy hoá (nhiều hơn các loại nước trái cây khác) - chỉ cần một cốc mỗi ngày có thể giúp giữ cho các gốc tự do khỏi bị oxy hóa. Một nghiên cứu khác cho thấy uống nước lựu có thể cải thiện lưu lượng máu đến tim ở những người bị thiếu máu cơ tim, một tình trạng nghiêm trọng trong đó cung cấp oxy của tim bị tổn hại bởi vì các động mạch dẫn máu tới tim bị tắc nghẽn.

  1. Các loại rau màu xanh đậm

Các loại rau lá xanh đậm: như cải xoăn, cải ngọt,.... Những loại rau này đặc biệt giàu vitamin A, C và K. Collards, rau mù tạt và escarole cũng là những nguồn dinh dưỡng tuyệt vời, rất quan trọng đối với phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ.

  1. Các loại trái cây có múi

Các loại trái cây có múi, bao gồm chanh, cam và bưởi, tươi mát vào mùa đông và có thể nắng nóng vào mùa đông ảm đạm. Trái cây có múi chứa 1 lượng vitamin C rất lớn. Loại trái cây này sẽ giúp bạn tránh xa nhiều bệnh thông thường như cảm cúm. Vitamin C là một chất chống oxy hóa và nó cũng sẽ giúp đỡ trong việc hấp thu canxi trong chế độ ăn uống. Đó là yếu tố quan trọng để có một hệ miễn dịch khỏe mạnh.

  1. Khoai tây

Khoai tây là một loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi. Chúng là nguồn thực phẩm tuyệt vời của 2 loại vitamin miễn dịch: vitamin C và B6. Chúng cũng là một nguồn dinh dưỡng tốt, đặc biệt quan trọng đối với phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ. Nếu may mắn mua được khoai tây màu tím - xin chúc mừng, chúng là 1 loại thực phẩm vô cùng bổ ích, giàu chất chống oxy hóa, có nhiều lợi ích về sức khỏe nhất là trong việc giảm nguy cơ ung thư và mắc bệnh tim.

  1. Quả bí

Có rất nhiều loại bí vào mua đông: bí ngô, bí xanh,....tất cả đều là lựa chọn tuyệt vời vào mùa đông. Một bát súp bí vào mùa đông có ít calo nhưng chứa lượng lớn vitamin A và vitamin C, bên cạnh đó có cả vitamin B6 và K.  • 28, Tháng 12, 2017
  • Vũ Tố Quyên

0 bình luận

Bình luận

Lưu ý: Các bình luận phải được duyệt trước khi được hiển thị.