0914.234.229
Giỏ hàng

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG VỚI HÓA ĐƠN TRÊN 1.000.000VNĐ

Tôi đã nấu nguyên con gà trong chiếc nồi sứ Royalcooks này!

Hôm nay tôi chỉ có ít ỏi vài tiếng buổi sáng sớm, chuẩn bị đồ ăn sáng cho gia đình, thúc bọn trẻ dậy vệ sinh cá nhân, đưa chúng đi học, rồi đến công ty….mà vẫn xoay sở thoải mái cho bữa cơm. Bạn có tin không?

Bò kho kiểu Việt truyền thống sẽ rất ngon nếu làm theo cách này!

Đây có phải là chiếc nồi sứ bếp từ bạn đang tìm?

Lý do không ngờ tới của việc ăn trứng vào bữa sáng

Thực sự nếu là tôi trước kia thì tôi cũng không thể tin được là mình có thể ôm đồm một lúc cả núi công việc như vậy. Chồng tôi làm bên bộ phận kiểm toán nên suốt ngày phải đi công tác và lẽ dĩ nhiên là tôi phải cố gắng trở thành một “super mom” thật sự!

Bởi vì công việc cơ quan và việc nhà khá nhiều nên tôi luôn phải lựa chọn món ăn nấu nhanh gọn, tuy nhiên vẫn đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cho gia đình. Mấy đứa trẻ nhỏ thích ăn gà vì chúng mềm, nhưng lại ghét ăn rau và điều đó làm một người mẹ như tôi phải suy nghĩ rất nhiều.Tôi lại không yên tâm mua đồ ăn sẵn ở hàng quán cho chúng ăn chút nào vì chẳng biết được họ cho những gì vào đấy. Vì vậy, tôi đã nảy ra ý định kết hợp rau củ quả và gà làm một món hầm, bữa sáng chỉ cần nấu thêm cơm hoặc ăn kèm bánh mì nữa là đủ. Một ý tưởng quá hoàn hảo phải không?

Món ăn này cũng cực kì dễ làm mà không phải bận tâm trông nó suốt cả buổi các mẹ à. Thường thì tôi sẽ nấu món gà hầm nguyên con này vào buổi tối sau khi đã xong xuôi bữa chính rồi. Ướp gà với tất cả hương liệu và xếp vào nồi, thế là mình có dư giả rất nhiều thời gian để dạy cho con học bài, dọn dẹp nhà cửa. Thịt hầm mềm nhừ, tơi ra khi bọn trẻ xúc dĩa vào, củ quả càng làm cho nước hầm ngọt hơn và vì vậy đánh lừa được vị giác của bọn chúng. Hihi!

Gà hầm cùng rau củ quả hấp dẫn trẻ nhỏ rất nhiều

Gà hầm nguyên con với củ quả thoáng qua có vẻ kì công và khó nhằn khi chuẩn bị, nhưng thực tế nó lại rất dễ dàng.

Thời gian chuẩn bị: 10 phút

Thời gian nấu: 3-4 giờ

Tổng thời gian món ăn: 3-4 giờ (phụ thuộc vào khối lượng gà)

  1. Nguyên liệu:

  • 1 con gà (chặt bỏ đầu, chân): 2-3kg

  • 2 thìa muối hạt

  • 1 thìa ớt bột

  • 1 thìa rau mùi tây khô

  • ½ thìa hạt tiêu đen xay

  • ½ thìa bột tỏi

  • 3 củ cà rốt lớn gọt vỏ và cắt thành miếng vừa ăn

  • 2 củ hành tây cắt khoanh vừa ăn

    Các gia vị cần có cho món gà hầm nguyên con
  1. Hướng dẫn

  • Gà sơ chế sạch sẽ, bỏ đầu, cổ , chân và toàn bộ lòng bên trong. Để gà khô hoặc lau khô bằng khăn giấy.

  • Trộn tất cả các gia vị vào bát rồi thoa đều lên gà. Nên thoa một ít ở dưới lớp da để gia vị ngấm đậm đà hơn.

  • Xếp đều cà rốt và hành tây bên dưới đáy nồi sứ (điều này làm cho gà khi đun lâu sẽ không bi dính đáy nồi làm tróc phần da gà khỏi thịt trông thiếu thẩm mĩ hơn).

  • Đặt gà lên trên lớp củ quả (hướng phần ức gà lên trên cùng, bẻ cánh gà và chân gà hướng lên, khi bày lên mâm trông sẽ đẹp và hấp dẫn hơn). Đổ một ít nước hầm gà hoặc nước trắng sạch vào nồi.

  • Đặt nồi sứ lên bếp và đun ở lửa nhỏ. Việc của bạn lúc này là làm công việc nhà khác và sau 3 tiếng thăm lại gà. Tuỳ vào sở thích của mỗi gia đình mà bạn hầm gà ở độ nhừ phù hợp. Nếu chọc dĩa vào và thấy gà mềm và tơi là món ăn đã hoàn thành.



Gắp gà ra đĩa và để nghỉ 10 phút rồi cắt

Thịt chín mềm, tơi khỏi xương

TIPS:

Lựa chọn cho mình một size nồi lớn thích hợp để có thể đặt vừa vặn gà nguyên con vào nồi. Bạn có thể lựa chọn nồi cơm điện hay nồi áp suất, nhưng thời gian nấu sẽ khác.

Là một mẹ nội trợ luôn đặt sức khoẻ và sự an toàn của gia đình lên đầu, tôi ưu tiên nồi sứ ở danh mục đầu. Tôi dùng chiếc nồi sứ 5 lít từ thương hiệu Royalcooks. Nồi sứ có chức năng hầm, luộc tốt như chiếc nồi nấu chậm vậy, nó giữ nhiệt lâu, thậm chí khi tắt bếp rồi, món gà hầm này vẫn tiếp tục sôi một lúc lâu. Tôi có thể nấu đủ thứ món với chất liệu sứ mà không lo bị ám mùi hay lẫn tạp chất.

Lựa chọn nồi sứ nấu ăn vì sức khoẻ của gia đình người thân

Xem thêm nồi sứ Molise Royalcooks 5 lít tại gian hàng: http://royalcooks.com.vn/products/noi-su-royalcooks-molise-5l-nap-do-rc-mo3014

À nhiều bà mẹ thắc mắc là tại sao tôi có thể để kệ nồi nấu trên bếp mà không trông trong thời gian là hơn 3 tiếng như vậy. Tôi hoàn toàn yên tâm vì món ăn này nấu trong nồi sứ không bị bùng, trào ra bếp. Royalcooks có thiết kế nắp khoá trong cực kì ăn toàn, đậy kín thân nồi và lỗ thoát hơi thông minh. Tôi đã thảnh thơi hơn trong việc bếp núc và có thể làm việc khác.

Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé!



  • 15, Tháng 3, 2019
  • Vu Phuong Anh

0 bình luận

Bình luận

Lưu ý: Các bình luận phải được duyệt trước khi được hiển thị.