0914.234.229
Giỏ hàng

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG VỚI HÓA ĐƠN TRÊN 1.000.000VNĐ

Người nội trợ nói gì về chảo sứ?


Tuy có nhiều ý kiến trái chiều về chảo sứ, khen có chê có nhưng nếu đánh giá khách quan chảo sứ vẫn là một sự lựa chọn an toàn và bền vững cho những ai tìm kiếm một dụng cụ nhà bếp an toàn tuyệt đối.

3 lợi ích không ngờ của nồi chảo sứ cao cấp Royalcooks không phải ai cũng biết

Màu đỏ luôn mang lại nguồn sinh lực dồi dào và làm con người có cảm giác thèm ăn

Kể từ khi xuất hiện đến nay, chảo sứ vẫn luôn là đề tài nóng bỏng khiến nhiều mẹ nội trợ quan tâm. Khen ngợi có nhiều nhưng chê bai thì cũng không ít. Những ý kiến trái chiều đó như thế nào? Đó có phải là đánh giá khách quan nhất về chảo sứ? Ngày hôm nay hãy theo chân Royalcooks phỏng vấn các mẹ nội trợ đảm đang- Những người đã có kinh nghiệm sử dụng chảo sứ nói riêng và đồ gia dụng nhà bếp nói chung.

Chị Quỳnh- chung cư Times City: “Tôi thực sự không thể tin tưởng chảo chống dính bây giờ. Từ khi biết chất chống dính về lâu dài gây ra ung thư nên đã tránh xa tất cả các dụng cụ nấu có chống dính. Tôi đã chuyển sang dùng chảo gang và chảo sứ cách đây 3 năm. Với tôi, an toàn của bản thân và gia đình là quan trọng nhất. Tôi không tưởng tượng nổi trước đó ngày nào chúng tôi cũng phải ăn thức ăn đã quyện cùng với những chất độc hại của chảo chống dính thời bấy giờ.”

Với chị Quỳnh và những người mất lòng tin vào chảo chống dính, sự xuất hiện của chảo sứ giúp người nội trợ phần nào yên tâm hơn về an toàn của bữa ăn gia đình. Chất liệu sứ tự nhiên cực kỳ an toàn, không chứa tạp chất, hóa học lẫn vào thức ăn gây hại cho sức khỏe trong khi bề mặt chảo láng mịn giúp chống dính tốt không kém gì chất chống dính thường.

Chảo sứ Royalcooks chống dính tự nhiên

Có vẻ đồng tình với ý kiến chị Quỳnh, Chị Karshian (Việt kiều Mỹ) về thăm gia đình và dự tính ở lại một thời gian chia sẻ: “Tôi có thể nướng bánh crepe táo với  rượu Tequilla – 1 món ưa thích của tôi, tất nhiên là trên chảo sứ, chứ đâu thể nướng trên chảo nào khác. Bên Mỹ họ dùng chảo sứ nhiều lắm. về Việt Nam muốn tìm chảo sứ tốt cũng khó.”

Chảo sứ an toàn kể cả khi để lửa bén lòng chảo và chống dính tương đối hiệu quả kể cả khi sử dụng ít dầu ăn

Có thể nhiều người sẽ không hiểu ý của chị Karshian, bởi món bánh bánh Crepe này sẽ được tẩm rượu Tequilla và để rượu cháy ngay trong lòng chảo. Lửa là một tác nhân có thể gây biến chất với những chống dính thông thường, cũng như có thể nhanh chóng làm hỏng lớp chống dính của chảo. Nhưng với chảo sứ thì vô tư. Bạn tha hồ tạo ra những món ăn ngon mà không lo vấn đề an toàn và độ bền của chảo. men sứ là vật liệu tương đối trơ và chịu được nhiệt cao.

Còn với cô Đào, 48 tuổi, Đống Đa lại tỏ ra không thích chảo sứ: “Chảo sứ có vẻ an toàn thật nhưng tôi không chọn chảo sứ đâu. Nặng lắm. Cầm mỏi tay lắm.”

Chảo sứ so với chảo gang và chảo đá vẫn nhẹ hơn hẳn

An toàn và lành mạnh là thế, nhưng chảo sứ cũng có nhược điểm đó là nặng hơn chảo chống dính inox, nên sẽ khiến cho người nội trợ, đặc biệt là người có tuổi sẽ khó di chuyển và thao tác với chảo. Tuy vậy, so ra thì chảo sứ vẫn còn nhẹ hơn nhiều so với chảo gang và chảo đá.

Điển hình của ý kiến phản đối chảo sứ, là chị Phương Anh, nhà ở Kim Văn, Kim Lũ: “Tôi rất bực mình vì dùng cái chảo sứ chồng mới mua ở nhà, nên phải đến đây mua chảo khác. Bắt từ kém kinh khủng, lúc được lúc không, đã thế chống dính lại còn kém. Rán đậu với rán cá thì thôi rồi, chả miếng nào được nguyên vẹn. Từ giờ cạch không dùng chảo sứ nữa. Thế mà mọi người cứ tung hô tốt lắm.”

Không rõ chị Anh dùng loại chảo sứ nào, nhưng chảo sứ của thương hiệu Royalcooks cung cấp sử dụng rất tốt với bếp từ. Chúng tôi đã thử trên hầu hết các loại bếp từ phổ biến hiện nay trên thị trường mà không hề có chuyện chảo sứ này bắt từ kém. Do đó, không thể vội kết luận mọi loại chảo sứ đều bắt từ kém. Còn vấn đề chống dính thì đương nhiên khó có thể bì với các loại chảo phủ sơn chống dính rồi. Chảo sứ là phương án thay thế an toàn nhất cho chảo chống dính nên không thể yêu cầu quá cao ở nó.

“Mình dùng chảo sứ đến nay đã được hai năm rưỡi, dùng cẩn thận, rửa xong cất gọn tránh tầm với của trẻ con, đến bây giờ vẫn thấy chưa sứt mẻ gì. Chảo sứ đẹp mà, dễ cọ rửa nữa. Dùng cả len thép cọ cũng không lo bị xước chống dính như chảo thường.”Chị Mai, ở Hà Đông tươi cười chia sẻ.

Tuy có nhiều người không thích dùng chảo sứ, nhưng đối với số khác nó lại khá tuyệt với vì độ an toàn, tính thẩm mỹ, cũng như chất liệu men đem lại khả năng vệ sinh dễ dàng hơn. Chảo sứ cũng rất bền, không bị oxy hóa, sử dụng thoải mái trên mọi loại bếp, lò nướng, lò vi sóng và cả máy rửa bát. Đem lại nhiều tiện ích khi sử dụng.

Chảo sứ Royalcooks dùng được trong lò vi sóng và lò nướng

Tại các gian hàng của Royalcooks trên toàn quốc được bày bán đa dạng các loại chảo với nhiều dung tích khác nhau: chảo sứ phi 36, chảo sứ sâu lòng phi 29, chảo sứ phi 24, chảo sứ phi 20 với chỉ duy nhất 1 chất liệu: sứ tự nhiên 100% nhập khẩu từ Australia. Đây là đất nước có dồi dào Spodumene- một loại khoáng chất quan trọng quyết định đến độ bền, cứng của sứ. Tỉ lệ Spodumene càng nhiều càng đồng nghĩa với chất lượng cao của chảo, nồi sứ. Vì thế sản phẩm nồi sứ, chảo sứ Royalcooks có tuổi thọ cao lên tới 10 năm, tiết kiệm chi phí điện năng mỗi tháng cho người sử dụng tới 20%.

Đồ gia dụng sứ Royalcooks còn khác biệt so với các thương hiệu khác trên thị trường bởi thiết kế tinh xảo, màu sắc tươi sáng. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm thông tin về sản phẩm.



  • 09, Tháng 4, 2019
  • Vu Phuong Anh

0 bình luận

Bình luận

Lưu ý: Các bình luận phải được duyệt trước khi được hiển thị.