0914.234.229
Giỏ hàng

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG VỚI HÓA ĐƠN TRÊN 1.000.000VNĐ

Ngon hết sảy món sườn rim mắm cho ngày thu se lạnh

Góc chia sẻ cho những Mom yêu thương gia đình mình nè. Trời thu se lạnh rồi có món sườn rim mắm nóng hổi trong chảo sứ trên bàn ăn thì mọi tín đồ từ nhỏ tuổi đến lớn tuổi đều bị thu phục chưa bao giờ dễ dàng đến thế. Cùng Royalcooks xắn tay và lăn vào bếp thực hiện nhé!

Sườn rim mắm- món ngon hấp dẫn mọi đối tượng trong mâm cơm gia đình

Để làm sườn rim mắm bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

🔸Phần sườn và gia vị ướp:

  • 500g sườn heo
  • 2 củ hành tím, 3 tép tỏi
  • Gia vị ướp: 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cafe đường, ¼ muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe tiêu xay

🔹Phần gia vị nấu: 5 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 60ml nước


Cách làm: 

Bước 1: Sườn chọn dẻ đầy đặn thịt, chặt khúc vừa ăn, rửa sạch và để ráo nước.


Bước 2: Cho vào tô ướp cùng các gia vị ướp đã chuẩn bị ít nhất một giờ đồng hồ hoặc qua đêm.


Bước 3:Bắc chảo lên bếp ở lửa nhỏ sau đó cho đường và 60ml nước vào đun.


Bước 4: Khuấy nhanh tay cho đến khi hỗn hợp sủi bọt, chuyển màu cánh gián, sệt nhẹ.


Bước 5: Lúc này cho sườn và 1 muỗng canh nước mắm vào, đảo đều tay.


Bước 6: Cho thêm 60 ml nước rồi đậy vung, đun lửa nhỏ cho đến khi sườn ngấm đều da vị. Nước dùng keo lại là tắt bếp. 


Và đây sẽ là thành quả của chúng ta: món sườn rim có màu cánh gián đẹp mắt, miếng sườn săn chắc đậm đà vị mặn ngọt. 

Không cần cầu kì trong việc chọn lựa hay đổi mới gia vị, món sườn rim mắm giản dị nhưng ngon vô cùng nhờ sự hòa quyện của các gia vị và sườn được tẩm ướp kĩ càng trước khi rim nên có hương vị đậm đà hơn hẳn. Royalcooks mách nhỏ bạn nếu có thời gian chuẩn bị, tốt nhất nên ướp thịt qua đêm để món ăn được ngon hơn. 

Đừng quên chú ý nấu nhiều cơm hơn thường ngày, vì món ăn này hứa hẹn sẽ "đánh thủng" nồi cơm nhà bạn đó nha! Chúc cả nhà thành công với món sườn rim mắm  này :-*



  • 12, Tháng 11, 2018
  • Vu Phuong Anh

0 bình luận

Bình luận

Lưu ý: Các bình luận phải được duyệt trước khi được hiển thị.