0914.234.229
Giỏ hàng

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG VỚI HÓA ĐƠN TRÊN 1.000.000VNĐ

Nghệ thuật tráng men sứ đỏ ombre

Bạn chắc chắn sẽ có quyết định đúng đắn khi khám phá ra được sự tỉ mỉ tinh xảo của bộ nồi này.

Kinh nghiệm chọn nồi nấu bột, nấu cháo cho trẻ!

Nồi sứ nấu cháo, khuấy bột cho trẻ

Chảo sứ Đa Di Năng

Nếu bạn đã là một bà mẹ nội trợ đam mê nấu nướng và theo dõi Royalcooks một thời gian, chắc hẳn không còn xa lạ gì với dụng cụ nấu ăn lành mạnh của chúng tôi nữa: an toàn, nấu ăn ngon, thân thiện môi trường, thiết kế tinh xảo và còn gì nữa?

Có thể bạn không biết!
Màu men dùng trong gốm sứ nói chung rất đa dạng và phong phú, thường dùng màu từ các quặng thiên nhiên căn bản lấy từ ôxít như ôxít đồng, cô-ban, măng-gan, sắt… Mỗi loại màu có ưu điểm và khuyết điểm riêng. Màu tinh chế khi được nung trong nhiệt độ cao rất ổn định nhưng không đa dạng màu sắc, khó biến hoá. Ngược lại, màu thiên nhiên có độ đậm nhạt, màu sắc đa dạng nhưng dễ biến màu qua độ lửa nên quá trình nung rất khó kiểm soát sắc độ màu sắc.

Các màu nóng như vàng, cam, đỏ sẽ rất dễ bay màu khi nung nhiệt cao cho ra màu kém tươi. Nếu nung ở nhiệt độ cao, những gam màu này sẽ bị đổi màu (ví dụ: đỏ sẽ đổi sang cam). Nhưng nếu sản phẩm sứ không được nung trong ít nhất 3 lần ở nhiệt độ cao sẽ rất dễ nứt vỡ, chống shock nhiệt và hấp thụ nhiệt kém. Do đó, để làm được màu sắc tươi mà vẫn nung ở nhiệt độ cao để đảm bảo an toàn khi sử dụng, phải cân bằng được tỉ lệ chất lượng hoàn hảo giữa xương đất của nồi/chảo với lớp tráng men. Một là phải dùng rất nhiều màu hơn bình thường để pha vào men để khi đến nhiệt cao màu vẫn đạt chuẩn. Hai là dùng màu tô lên sản phẩm sau đó phủ men trong suốt bao bọc lấy lớp màu. Tóm lại, đây là một kỹ thuật đòi hỏi rất khó và tốn kém nguyên liệu hơn bình thường.

Tính đa năng, bền bỉ


Sản phẩm của chúng tôi được làm từ sứ 100% tự nhiên nhập khẩu Australia- vùng đất có nguồn đất dồi dào Spodumene cứng, bền, nhẹ, hấp thụ nhiệt và giữ nhiệt tốt. Sản phẩm nồi sứ màu kẹo ngọt này phải trải qua quá trình nung 3 lần ở nhiệt độ lò gas gần 1300 độ C. Sự tôi luyện nghiêm ngặt trong 20 ngày sản xuất đó cho ra sản phẩm nồi có thể dùng tới 10 năm sử dụng đa dạng trên: bếp gas, bếp hồng ngoại, lò vi sóng, lò nướng, tủ lạnh, máy rửa chén bát.

Tính nghệ thuật


Từ chất liệu xương đất đến lớp tráng men được sử dụng trong dụng cụ nấu ăn lành mạnh của chúng tôi đều là tự nhiên. Như đã giải thích ở trên, để cho ra sản phẩm bộ nồi với lớp men sứ đỏ tươi bóng mịn đòi hỏi kỹ thuật rất khó và tốn kém. Công nghệ tráng men sứ gam màu nóng đỏ đã khó nay còn khó hơn với màu men ombre đổ màu từ đỏ sang đen tinh xảo. Thay vì chỉ tráng 1 lớp men sứ Nano, chúng tôi đã làm thêm 1 lần như thế nữa để cho sản phẩm có độ bóng mịn, bền màu kể cả khi tiếp xúc với nguồn nhiệt lửa lớn từ bếp gas.

Dung tích đa dạng
Quánh sứ 1.5L với tay cầm dài có công năng như 1 chiếc nồi chuyên biệt dùng để khuấy bột, cháo cho trẻ nhỏ hay để chiết món ăn hầm lại từ tủ lạnh. Nồi nhỡ 2.5L nấu các món kho, rim, om ngon hết xảy. Nồi lớn 4L sâu lòng là sự lựa chọn tuyệt vời cho các món canh, hầm, luộc nguyên con (gà,vịt…)

Sau những gì tôi trình bày phía trên, bạn có đồng ý với tôi rằng bộ nồi đỏ ombre này rất nghệ thuật và đáng để sắm không? Hãy để lại bình luận cho Royalcooks biết cảm nhận của bạn nhé!

Đặt mua bộ sản phẩm này tại đây.

Cũ hơn Mới hơn



  • 01, Tháng 10, 2019
  • Vu Phuong Anh

0 bình luận

Bình luận

Lưu ý: Các bình luận phải được duyệt trước khi được hiển thị.