0914.234.229
Giỏ hàng

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG VỚI HÓA ĐƠN TRÊN 1.000.000VNĐ

Lắng nghe chuyên gia mách kinh nghiệm chọn mua dụng cụ đun nấu bằng sứ an toàn chất lượng

Nếu ghi nhớ được những điều này bạn sẽ không bao giờ lo mua hàng bị hớ nữa!

Hơn cả tặng quà

Nồi sứ nấu cháo, khuấy bột cho trẻ

Kinh nghiệm chọn nồi nấu bột, nấu cháo cho trẻ!

Nhờ bản chất lành tính, “trơ” hết với mọi thành phần có trong thức ăn cộng thêm sự đa dạng màu sắc của màu men sứ mà dụng cụ nấu ăn bằng sứ được lòng người tiêu dùng và đang dần thay thế đồ dùng bằng kim loại. Tuy nhiên, trước khi quyết định mua sắm hãy lưu ý trước những điều chuyên gia sản xuất gốm sứ mách bạn dưới đây để tránh tình trạng mua “hớ” nhé!

1. Ưu tiên thương hiệu, nguồn gốc rõ ràng


Trên thị trường có nhiều loại gốm sứ khác nhau, nguyên tắc chung đầu tiên là ưu tiên cho những sản phẩm có thương hiệu và nguồn gốc rõ ràng. Đây là điều quan trọng vì nó minh chứng cho việc sản phẩm có được đăng ký và kiểm tra chất lượng hay không. Một thương hiệu uy tín sẽ không bao giờ ngần ngại công bố các chứng chỉ chứng nhận chất lượng sản phẩm của mình ra công chúng. Có rất nhiều loại chứng nhận để chứng thực liệu sản phẩm tiêu dùng có đủ an toàn với sức khoẻ hay không. Riêng đối với dụng cụ đun nấu trong nhà bếp, chứng nhận quốc tế SGS được coi là thang đo chuẩn nhất hiện nay.

Đây là tiêu chuẩn nhằm hạn chế các chất độc hại trong các sản phẩm gia dụng như đồ bếp, tủ lạnh, máy giặt, máy tính, tivi,…SGS cấm 6 loại hóa chất đặc biệt nguy hiểm đối với môi trường và sức khỏe con người gồm: Cadmium (Cd), Thuỷ ngân (Hg), Chì (Pb), Hexavalent Chromium hoá trị 6 (Cr), PBBs, PBDEs. Kể từ tháng 7 năm 2006, tất cả những sản phẩm chứa một trong sáu chất trên đều không được phép nhập khẩu và bày bán tại các quốc gia Châu Âu (EU). Nếu nhà sản xuất muốn bán sản phẩm của mình vào thị trường Châu Âu thì sản phẩm phải có chứng nhận SGS kèm ký hiệu logo “RoHS – Compliant” tức là sản phẩm của họ được chứng minh là không chứa các chất độc hại nêu trên.

Đọc thêm: Thực hư tiêu chuẩn kiểm định chất lượng hàng đầu quốc tế SGS.

2. Kiểm tra bằng tay


Khi cầm chiếc nồi sứ trên tay, bạn dùng ngón tay búng/gõ nhẹ vào thành nồi, nếu nghe thấy tiếng kêu coong coong như tiếng kim loại thì chúng là đồ tốt. Nếu nghe tiếng kêu đục và nặng thì đó là đồ chất lượng kém hoặc khả năng nồi đó đang có vết nạt, nứt nào đó. Lớp men sờ bằng tay mịn màng, không nhám, lợn cợn.
Dùng tay nắp và xoay nắp nồi. Nếu chiếc nắp vừa vặn với thành nồi, không kênh mà vừa khít thì đó chắc chắn là chiếc nắp phù hợp với chiếc nồi sứ.

3. Nhận biết bằng mắt thường


Một chiếc nồi sứ, chảo sứ được tráng 2 lớp men sứ sẽ cho bề mặt men mịn hơn 1 lớp. Lớp men sứ được tráng dù là lớp men bóng hay men mờ phải đủ dày để bảo vệ phần xương đất và cho vẻ đẹp mang tính nghệ thuật hơn. Sản phẩm tốt thường có lớp men không chứa chì và cadmidium; hoa văn luôn có lớp phủ bảo vệ nên không bị trầy tróc; có khả năng chống dính tự nhiên, chịu shock nhiệt cao từ nóng sang lạnh và ngược lại. Những sản phẩm này an toàn khi rửa bằng máy rửa chén và dùng trong lò viba. Bạn cũng có thể nhận biết được sản phẩm của mình mua có tốt hay không sau một thời gian sử dụng bằng mắt thường khi nhìn lớp men và hoạ tiết hoa văn trên bề mặt. Sản phẩm tốt sẽ không dễ bị bay màu hay đổi màu khi được đun nấu trên nền nhiệt cao và trong quá trình vệ sinh cọ rửa với bọt biển, dầu rửa bát.

4. Giá cả đi liền chất lượng


“Tiền nào của nấy” là câu thành ngữ luôn đúng khi mua sắm. Một chiếc nồi sứ có thiết kế tinh xảo, màu sắc tươi sáng phải trải qua quá trình sản xuất và kiểm tra rất nghiêm ngặt. Nó phải được nung không dưới 3 lần trong nhiệt độ lò gas gần 1300 độ C, tráng 2 lần lớp men sứ, đánh bóng và kiểm tra sản phẩm trong quy trình dài tới 20 ngày. Đặc biệt đối với các sản phẩm sứ có gam màu nóng như: vàng, cam, đỏ yêu cầu kỹ thuật rất khó. Nhất là men sứ màu đỏ, cần sự điều chỉnh nhiệt độ lò nung hợp lý, tỷ lệ chất lượng xương đất và màu men mà tiêu tốn rất nhiều nguyên liệu cũng như chi phí nung.

Đọc thêm: Nghệ thuật tráng men sứ đỏ ombre


Do đó, một sản phẩm nồi sứ, chảo sứ chất lượng tốt và đảm bảo có giá không dưới 300.000-400.000 đồng. Tuỳ thuộc vào kích cỡ và dung tích mà sản phẩm có giá thành khác nhau. Điều đáng lưu ý là không nên ham rẻ mà lựa chọn nhầm dụng cụ ăn uống cho bản thân và gia đình.

5. Royalcooks là thương hiệu đồ gia dụng bằng sứ uy tín, chất lượng
Với mục tiêu và lợi ích khách hàng lên hàng đầu, sản phẩm gốm sứ Royalcooks không chỉ đồng hành nấu ăn ngon trong bữa cơm gia đình Việt mà còn có thiết kế tinh xảo, màu sắc tươi sáng phù hợp là món quà tặng ý nghĩa, hoàn hảo.

Tham khảo nhiều mẫu nồi chảo sứ đa dạng dùng trên các loại bếp tại trang web Royalcooks.

Cũ hơn Mới hơn



  • 04, Tháng 10, 2019
  • Vu Phuong Anh

0 bình luận

Bình luận

Lưu ý: Các bình luận phải được duyệt trước khi được hiển thị.