0914.234.229
Giỏ hàng

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG VỚI HÓA ĐƠN TRÊN 1.000.000VNĐ

Làm theo cách này nem chiên sẽ giòn rụm được cả mấy tiếng liền

Cho trứng vào nhân liều lượng hợp lý, cuốn nem không quá chặt hay quét một ít dấm lên mặt bánh đa nem sẽ làm cho nem giòn tan và vàng đều đẹp mắt, bạn biết chưa?

Nồi sứ giúp giữ trọn hương vị tươi ngon của thực phẩm

Chưa bao giờ mong Tết về nhanh đến thế

Nhất định phải nấu bằng hết những món cá kho này

Nem rán là món ăn truyền thống trên mâm cỗ ngày Tết. Tuy nhiên làm sao để cho món nem cuốn hấp dẫn hơn, không nát, không bung, không cháy, giòn tan lâu hơn cũng như cách trữ đông cho ngày Tết không phải ai cũng biết. Vì thế hãy lưu ý những mẹo sau để có món ăn ngon soạn cỗ nhé.

1. Làm nhân

Phần nhân nem cần chuẩn bị rất cầu kì và nhiều nguyên liệu: miến dong, mộc nhĩ, nấm hương, hành lá, hành tây, thịt băm, cà rốt thái sợi, trứng, tiêu,… tuỳ vào từng vùng miền mà người ta thêm thắt gia vị cho phần nhân thêm thơm ngon và đặm đà. Tuy nhiên phần nguyên liệu gia giảm như nào, nhất là phần trứng thì nhiều chị em thường không để ý.

Nên cho một lượng trứng vừa đủ để nhân không bị khô hoặc ướt quá. Trường hợp nhân khô, nem ăn sẽ bị cứng và không ngon. Ngược lại, nhân ướt quá khi rán rất dễ bị bục vỏ. Nếu bạn chưa quen với phần định lượng, hãy cho từ từ từng quả trứng vào, đến khi hỗn hợp nhân có độ kết dính hợp lý là được.

2. Cuốn nem

Chị em nên lưu ý rằng, không phải cuốn chặt tay là nem sẽ đều đẹp. Nên nới lỏng tay một chút, cuốn vừa phải, khi rán phần nhân bên trong nở ra là vừa. Nếu cuốn chặt sẽ rất dễ bị rách, bục nhân, nem dễ bị hút dầu, ăn chóng ngán.

3. Chuẩn bị trước khi rán

- Cho vào ngăn mát tủ lạnh trước khi rán 20 phút (mẹo này rất ít người biết). Hơi lạnh của ngăn mát tủ sẽ làm cho vỏ nem khô và se lại, khi rán sẽ rất giòn.
- Nếu không tìm được loại bánh đa nem vàng nâu, chị em có thể pha một bát nước đường loãng phết lên các cuộn nem chưa rán. Nem sẽ rất vàng và giòn ngon lúc rán.
- Phết nước giấm lên mặt bánh đa khi gói cũng có tác dụng làm cho nem giòn tan và đẹp hơn khi rán đấy!

4. Chiên/rán nem

- Cách 1: Chia nem rán 2 lần.
Đây là cách rán nem nhà hàng thường làm đấy. Bởi vì phải rán một số lượng lớn nem nên người ta chia làm 2 lần rán. Lần 1, làm nóng dầu ở lửa nhỏ rồi cho nem vào rán chín sơ quá, gắp nem ra để lên rách ráo dầu. Lần 2 có thể thay dầu mới và rán chín tới hẳn, bạn sẽ ngạc nhiên với vỏ nem được rán đấy!
- Cách 2: Rán ngập dầu
Tất nhiên bạn sẽ đỡ mất công lật nem khi rán với chảo ngập dầu. Nem được thấm dầu đều và đều nhiệt nên sẽ cho ra mẻ nem đều tăm tắp.
- Cách 3: Vắt một vài giọt chanh vào chảo dầu khi rán. Cách này vừa cho mẻ nem cuốn chất lượng giò tí tách vừa giúp cho dầu rán không bị bắn nữa đấy!

5. Bảo quản/ cấp đông nem trước Tết


Bởi vì Tết cập rập và phải chuẩn bị cỗ nhiều món với số lượng lớn, mà món nem làm cũng cầu kì nguyên liệu nên nhiều chị em chọn cách làm trước Tết và cấp đông. Sau khi cuốn nem xong, bày nem lên 1 chiếc khay rộng. Lưu ý không xếp nem sát nhau và cho vào ngăn đá chừng 30-40 phút rồi lại lấy ra và xếp nem vào túi zip, hộp kín. Làm như vậy lúc cần cho nem từ ngăn đá ra và rán luôn, nem sẽ không bị dính và bục vỏ.

Đây là tất cả các mẹo rất hay mà Royalcooks sưu tầm lại cho chị em nội trợ. Nếu thấy hay và hữu ích, hãy share cho cộng đồng mẹ nội trợ đảm đang cùng làm với nhé!

Cũ hơn Mới hơn



  • 13, Tháng 1, 2020
  • Vu Phuong Anh

0 bình luận

Bình luận

Lưu ý: Các bình luận phải được duyệt trước khi được hiển thị.