0914.234.229
Giỏ hàng

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG VỚI HÓA ĐƠN TRÊN 1.000.000VNĐ

Làm theo cách này, gà cúng sẽ ngon đẹp, da giòn, không bị nứt

Gà luộc là món ăn quen thuộc trên mâm cỗ vào nhữngh ngày rằm nhưng không phải ai cũng biết cách luộc gà nhất là đối với gà cúng. Mấu chốt của món gà để da giòn, vàng đẹp, không bị nứt là luộc gà ở nhiệt độ thích hợp trong chiếc nồi sứ sâu lòng. 

Nắng hè chẳng làm mẹ khó chịu khi vào bếp chút nào

Chảo sứ còn làm được nhiều thứ hơn bạn nghĩ đấy

Tại sao khách hàng khi ghé Royalcooks đều đổ dồn chú ý vào chiếc nồi size bé này

Cách chọn gà cúng

Chọn gà là khâu quan trọng, bạn nên chọn gà ta để chắc thịt và thơm ngon.

Gà sống: Chọn con gà khỏe mạnh, mắt sáng, mào đỏ, dựng, không có tiếng khò khè. Lông gà có màu sáng, bóng mượt, áp sát thân. Chân gà thẳng, thon nhỏ, da chân vàng đều, sáng bóng.

Vạch lớp lông gà lên thấy da gà mỏng, mềm, bóp nhẹ vào thân gà thấy săn chắc, không nhão, có một số vệt vàng lớn dưới ức, cánh.

Gà thịt sẵn: chọn con có da màu vàng nhạt tự nhiên, mỏng đều toàn thân, thịt săn chắc, phao câu nhỏ, có ít mỡ ở phần cổ và phần đùi.

Cách buộc gà

Có khá nhiều cách tạo dáng gà: Dáng gà đang bay, dáng gà chầu hay dáng gà quỳ…

- Quặt 2 cánh gà về phía sau lưng rồi lấy dây lạt buộc phần khớp xương cánh gà, buộc vừa phải vì khi chín thịt và xương căng cứng có thể gây rách da gà. 

- Phần cổ gà cũng dùng dây buộc vào giữa ở tư thế hơi ngả ra sau. hay vì cánh gà được bẻ quặt về sau lưng, thì giờ đây 2 cánh sẽ được nhét vào trong cổ và phần đầu cánh sẽ thò ra ở mỏ gà. 

Bạn nhớ lấy dao rạch phần cổ gà to ra 1 chút để cánh nhét vừa vào trong. Để dáng gà đều, đẹp hãy nhét cả 2 cánh vào cùng 1 lúc.

Cách luộc gà

Khi gà chưa luộc phần tạo hình rất dễ bị xô lệch, do đó phải hết sức nhẹ nhàng. 

- Nồi luộc gà chọn nồi to, sâu lòng đủ để đặt gà vào vừa vặn. 

Tham khảo nồi sứ Royalcooks sâu lòng 4 lít tại đây.

- Sau khi đặt gà vào nồi, đổ nước, cho 1 ít gừng đập dập và bột canh vào, bật bếp đun với lửa lớn. 

 Chú ý cho nước phải ngập cả con gà, để gà chín mà không cần phải lật.

Hoàn thành

 Khi nước sôi, hạ lửa nhỏ hết cỡ cho nước sôi liu riu để gà chín bên trong. 

- Thời gian luộc khoảng 10-15 phút tùy độ lớn của gà. Sau đó tắt bếp nhưng vẫn đậy vung để ngâm gà trong khoảng 25-30 phút thì vớt ra. Khi đó sẽ cho thịt gà chín mà không nát, phần da cũng được chín từ từ nên không nứt. 

- Để kiểm tra xem gà chín chưa bạn chỉ cần ngửa bụng gà ra và dùng đũa đầu nhỏ chọc nhẹ vào phần khe đùi con gà, nếu nước sùi ra không đỏ là đã chín.

Trình bày

Cách tạo màu đẹp cho gà luộc: 

- Gà luộc khi vớt ra cho ngâm vào chậu nước sôi để nguội, khi đó da gà sẽ không bị xỉn màu. 

- Ngâm khoảng 5 phút thì vớt gà ra để ráo nước và tháo lạt buộc gà ra. Khi đó ta đã có 1 con gà luộc định hình rất đẹp rồi. 

- Để da gà luộc có màu vàng bóng chúng ta rán 1 ít mỡ gà để nguội và giã 1 nhánh nghệ vắt nước cốt cho vào mỡ gà, sau đó dùng thoa đều lên con gà, từ đầu xuống thân, 2 cánh và đùi gà.




  • 18, Tháng 5, 2019
  • Vu Phuong Anh

0 bình luận

Bình luận

Lưu ý: Các bình luận phải được duyệt trước khi được hiển thị.