0914.234.229
Giỏ hàng

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG VỚI HÓA ĐƠN TRÊN 1.000.000VNĐ

Học người Ý cách làm mì Lasagna với nấm và rau spinach cực ngon

Mì Lasagna nguyên chất với rau bina quyện cùng sốt nấm băm nhỏ, phô mai ricotta thực tình cưa đổ cả những người ăn chay và cả ăn mặn. 

Tuyển tập những chiếc bánh tinh xảo nhất thế giới

Hướng dẫn cách làm cơm gà nhìn thôi cũng thèm

Nồi sứ Royalcooks- Thiết kế tinh xảo, màu sắc tươi sáng

Khi nhắc đến ẩm thực nước Ý, nếu bạn bỏ qua món Lasagna là một thiếu sót vô cùng lớn lao. Bởi món Lasagna này không chỉ nổi tiếng và phổ biến trên khắp nước Ý mà còn lan rộng sang nhiều nước khác ở phương Tây. 

Thoạt đầu nhìn thấy món Lasagna, bạn sẽ bị hấp dẫn ngay bởi món này thường có màu vàng, đỏ kết hợp vô cùng đẹp mắt. Từ trước đến nay, mọi món ăn có màu vàng đỏ luôn được công nhận là dễ quyến rũ người ăn hơn cả. Ngoài ra, Lasagna có hình dạng tầng tầng lớp lớp với đa dạng các loại nhân xen kẽ cũng góp phần giúp món ăn này dễ khiến các thực khách mềm lòng hơn và muốn thử ngay lập tức.

Các lớp bánh của Lasagna được làm từ loại mì lá mà thành phần cũng tương tự như những loại mì khác. Chỉ khác một chỗ là mì này được ép thành tấm phẳng chứ không phải dạng sợi hoặc ống. Tùy theo từng vùng của nước Ý mà lớp mì này có khác đi đôi chút. 

Nào mình cùng bắt tay nhau vào làm thôi!

- Thời gian chuẩn bị: 15 phút

- Thời gian nấu: 40 phút

- Khẩu phần ăn: 1 khay lớn

- Calories: 245 (Chất béo: 9g; Tinh bột21g ; Chất xơ: 4g; Chất đạm: 15g)

1. Nguyên liệu:

- 2 muỗng canh bơ mặn

- 1/2 chén hành tây xắt nhỏ

- 2 chén nấm xắt nhỏ

- 2 muỗng canh tỏi băm 

- 2 - (10 ounce) rau bina đông lạnh hoặc tươi, rã đông + nước vắt muối

- Hạt tiêu cho vừa ăn

- 1/4 muỗng cà phê bột ớt đỏ

- 1/4 muỗng cà phê hạt nhục đậu khấu

- 30 oz phô mai ricotta không béo

- 1 trứng lớn

- 1/4 chén phô mai parmesan bào

- 9 lá mì lasagna nguyên chất, đã chuẩn bị (xem ghi chú) *

- Sốt marinara 24 ounce 

- 2 ly phô mai mozzarella tách kem *

2. Hướng dẫn làm:

Làm tan chảy bơ trong một cái chảo lớn trên lửa vừa. Thêm hành tây và xào chúng trong 2 phút hoặc cho đến khi chúng bắt đầu trở nên trong mờ. Thêm nấm băm nhỏ và tiếp tục nấu trong 3-4 phút. Thêm tỏi, rau bina, mảnh ớt đỏ và hạt nhục đậu khấu. Xào trong một phút hoặc lâu hơn cho đến khi tất cả các thành phần được trộn đều với nhau. Nêm với muối và hạt tiêu. Trong một bát lớn, kết hợp phô mai ricotta, trứng và parmesan. Thêm hỗn hợp rau bina vào ricotta và khuấy để kết hợp.

Xào nấm và hành tây cùng bơ trong 3-4 phút

Sau đó thêm rau bina vào

Đặt rãnh ở giữa lò và làm nóng lò ở 375 độ. Rải một ít sốt cà chua vào đáy chảo nướng 9 × 13. Lớp với 3 mì lasagna, 1/2 hỗn hợp rau bina, 1/3 sốt cà chua và 1/3 phô mai. Lặp lại cho đến khi tất cả các lớp được hình thành. Kết thúc với mì, nước sốt, và phô mai. Nướng trong 20 phút và sau đó mở ra thêm 10 phút nữa. Để yên trong vòng 10 - 15 phút để mì lasagna có thể hấp thụ tất cả các món ngon thêm. Cắt và thưởng thức khi mì còn ấm nóng.

Thưởng thức ngay khi mì còn nóng, bạn sẽ cảm nhận được vị béo của phô mai tan chảy

Nếu bạn đang thắc mắc không biết nên tìm khay nướng bằng sứ ở đâu thì Royalcooks nhắc khéo rằng gian hàng của chúng tôi có bày bán các khay sứ với đủ kích thước khác nhau.

- Khay chữ nhật bé:29x17x6 cm

- Khay nhỡ: 29x24x6 cm

- Khay lớn: 33x 28x6 cm

- Khay tròn: đường kính 26cm, cao 4cm

Khay sứ nướng bánh, mì,...



  • 25, Tháng 4, 2019
  • Vu Phuong Anh

0 bình luận

Bình luận

Lưu ý: Các bình luận phải được duyệt trước khi được hiển thị.