0914.234.229
Giỏ hàng

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG VỚI HÓA ĐƠN TRÊN 1.000.000VNĐ

Hãy tưởng tượng ra cảnh bạn bưng chiếc nồi kho quẹt thơm lừng lên mâm cơm gia đình trưa nay

Chắc chắn rồi, mọi thành viên sẽ trầm trồ với món ăn đưa cơm ngày mưa gió của bạn lắm đấy!

Đâu là bộ nồi phù hợp với không gian bếp của bạn?

Phiên bản mới bộ nồi chảo sứ dùng trên bếp từ MÀU TRẮNG

Mất bao lâu để tiêu hóa hết thực phẩm ăn hàng ngày?

Kho quẹt là một loại mắm chấm, món ăn dân dã lâu đời của người Nam Bộ. Sự dân dã của món ăn cô đọng lại ở sự đặc quánh, sền sệt, béo mặn hấp dẫn, chấm cùng rau củ luộc và ăn cùng cơm nóng rất vừa miệng. Tin Royalcooks đi, chắc chắn hương vị thơm ngon  của món ăn này sẽ khiến thành viên khó tính nhất mâm cơm cũng phải "gục ngã".

Lưu ý

Để cho ra món thịt kho quẹt ngon, cần phải tỉ mẩn trong khâu lựa chọn nguyên liệu và nước mắm. Nếu nước mắm không đúng vị như mạn quá hay nhạt quá sẽ cho ra vị kho quẹt không đạt chuẩn. Tốt nhất nên chọn nước mắm nhỉ truyền thống có độ đạm vừa phải, khi nấu lên có mùi thơm và khi ăn có vị nọt đạm dịu xuống cổ họng. 

Tuy nhiên, nguyên liệu sạch chưa thể đảm bảo cho món kho quẹt đầy đủ dinh dưỡng. Chúng ta cần phải chuẩn bị dụng cụ đun nấu- nồi sứ để cho món ăn lưu giữ được đúng hương vị tự nhiên của nó. Bản chất của sứ trơ hết với mọi thành phần có trong thức ăn, không phản ứng, không bong tróc nên dù được đun lâu trên nền nhiệt độ cao hay bảo quản trong nồi sứ, món kho quẹt luôn ngon chuẩn vị. 

Đọc thêm: Nhờ những đặc điểm này mà nồi sứ nấu ăn ngon hơn hẳn

Nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ nhiều mỡ 200g. Ngon nhất là phần mỡ lưng và vai (7 phần mỡ, 3 phần nạc), sau khi lọc da, rửa sạch và thái hạt lựu
  • Tôm nõn khô loại nhỏ, có màu sắc tự nhiên tránh những loại tẩm màu hoặc to quá: 50g. Nên sử dụng tôm khô loại nhỏ, như thế khi làm kho quẹt mới ngon và đúng vị, ngâm vào nước để tôm mềm ra và rửa sạch
  • Nước mắm chọn loại ngon, không bị mặn gắt quá sẽ làm kho quẹt mất ngon. Nên chọn nước mắm nhỉ truyền thống có độ đạm vừa phải.
  • Hành, tỏi khô: 1 củ to mỗi loại
  • Chút hành tươi, ớt khô cả quả và ớt tươi
  • Nồi đất hoặc nồi sứ đều được
  • Tương ớt: 1 muỗng nhỏ

Cách làm

Cho thịt ba chỉ vào nồi sứ với lửa nhỏ rán cho hết mỡ, đến khi thấy tóp mỡ vàng và giòn thì vớt ra để riêng

Đổ bớt mỡ ra chén, chừa một ít trong nồi, cho hành tỏi vào phi cho thơm rồi cho tôm khô đã rửa sạch vào xào cho giòn, vớt ra để riêng

Cho nước mắm với đường theo vào nấu theo tỷ lệ: 2 muỗng mắm, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước

Cho 1/2 muỗng tương ớt để kho quẹt có màu nâu óng thay vì phẩm màu

Thêm tiêu xanh, ớt kiểm đập dập vào

Tiếp theo thêm tôm khô và tóp mỡ

Lửa liêu riêu nấu cho kho quẹt sền sệt là được

Tham khảo nồi sứ nấu kho quẹt

Tham khảo và đặt hàng nồi sứ tại đây

Cũ hơn Mới hơn



  • 10, Tháng 9, 2019
  • Vu Phuong Anh

0 bình luận

Bình luận

Lưu ý: Các bình luận phải được duyệt trước khi được hiển thị.