0914.234.229
Giỏ hàng

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG VỚI HÓA ĐƠN TRÊN 1.000.000VNĐ

Cuối tuần đổi gió làm mỳ Ý chiêu đãi cả nhà ai cũng gật gù khen ngon

Dù Tết nguyên Đán đã qua khá lâu và mọi người cũng vừa mới kết thúc ngày lễ ăn rằm rồi nhưng dư vị “ngậy” của ăn cỗ vẫn khiến nhiều thành viên trong gia đình cảm thấy “ngại” mỗi khi ngồi vào mâm cơm dùng bữa. Royalcooks mách bạn một món mới- Spaghetti (mỳ Ý) cực hấp dẫn, đảm bảo đến giờ ăn, ai ai cũng gật gù khen ngon. Hãy theo dõi nhé!

Bí quyết xào rau xanh mướt, giòn ngon đúng điệu

Nồi chảo sứ Royalcooks TIẾT KIỆM NHIỆT NĂNG TỚI 20% nếu bạn làm theo cách này

Xử lý sao với BÁNH CHƯNG THỪA sau Tết!?

Mỳ Ý hay nói chính xác hơn là mỳ Spaghetti là món ăn nổi tiếng thế giới của nền văn hóa ẩm thực Ý. Spaghetti là một loại mỳ Pasta được làm từ bột mỳ semolina và nước có dạng sợi tròn nhỏ. Không phải cứ là mỳ Ý đều được gọi là Spaghetti. Tùy thuộc vào hình dáng,  kích thước, sốt ăn kèm và cách chế biến mà Pasta có từng tên gọi riêng để phân biệt. Kiến thức về Pasta rất rộng nên trong bài này chúng ta chỉ quan tâm chủ yếu là mỳ Spaghetti thôi nhé!

Nguyên liệu chủ đạo để làm món mỳ Ý là cà chua và bò băm. Tuỳ vào khẩu vị của mỗi người mà chúng ta nêm nếm gia vị cho món ăn thêm đặm đà. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo công thức sau của Royalcooks cho mỳ Ý ngon chuẩn vị như ngoài hàng:


Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Dụng cụ đun nấu:

Phần nguyên liệu để làm sốt cà chua:

  • Cà chua chín: 1kg
  • Húng chó: 1 mớ
  • Tỏi: 3 củ
  • Hành tím: 3 củ
  • Tiêu hạt: 1 muỗng
  • Dầu ăn: 50ml

Phần nguyên liệu để làm mỳ Ý:

  • Mỳ Ý: 400gr
  • Thịt bò fillet: 300gr
  • Sốt cà chua: 800gr
  • Tỏi: 2 củ
  • Muối, đường, hạt nêm, tiêu xay, mật ong, nước tương và dầu olive.

Cách làm:

Bước 1: Ướp thịt bò với cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng cafe tỏi băm, 1 muỗng mật ong và 1 muỗng dầu ăn. Tất cả trộn đều và để trong 15-20 phút cho thịt thấm gia vị.

Tips: Thịt bò nên chọn phần bò có dắt chút mỡ để khi xay nhuyễn và viên, bò có vị mềm mọng và không bị khô cứng. Không nên ướp bò quá lâu vì điều này cũng làm cho thịt trở nên dai hơn, chỉ nên ướp từ 15-20 phút thôi nhé bạn.

Bước 2: Làm sốt cà chua:

  • Cà chua rửa sạch, bỏ hạt và cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

  • Phi thơm hành tỏi trên chảo sứ sâu lòng rồi cho cà chua vào đảo đều cho đến khi nước sốt chuyển màu sánh đậm và nêm nếm gia vị và húng chó cho hợp khẩu vị.

Tips: Để món mỳ Ý thêm ngon và chuẩn vị hơn không thể thiếu nước sốt sánh mịn. Chúng ta có thể sử dụng nên bột ngô, bột năng, khoai tây nghiền hay vụn bánh mì để cho nước sốt sánh mịn, sền sệt.

Nên nêm sốt nhạt một chút vì khi kết hợp với thịt bò ướp sẽ tròn vị hơn.

Bước 2: Luộc mỳ Spaghetti

  • Luộc mỳ với 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng dầu ăn.

  • Khi mỳ chín mềm, đổ hết nước và cho vào thau nước đun sôi để nguội. Cách này giúp sợi mỳ dai, giòn mà không bị dính chùm với nhau. Sau đó, vớt mỳ ra, để ráo.

Khi mỳ đã ráo nước, cho 2 muỗng dầu olive vào mỳ rồi trộn đều, sao cho sợi mỳ thấm dầu bóng, tơi và đẹp.

Bước 3: Nấu thịt bò

  • Thịt bò có thể để dạng bằm và dạng viên.

  • Những ai muốn ăn thịt bò lẫn đều cùng nước sốt thì phi thơm tỏi và xào thịt bò đến khi thịt tơi, không vị vón cục. Tránh nấu thịt quá lâu dẫn đến thịt bị khô.

Đối với thịt bò dạng viên, bạn viên thịt với miếng vừa ăn và cho vào chảo dầu rán tới khi thịt vàng đều là được.

Bước 4: Thưởng thức món ăn:

Gắp mỳ ra đĩa và rưới nước sốt cùng bò lên trên. Nếu muốn món ăn thêm ngậy hương vị hơn bạn có thể cho một chút phô mai bào lên trên và thưởng thức.

Món mỳ cũng có thể kết hợp tuyệt vời với tương ớt và mayonaise nữa nhé!

Tips:  Khi thưởng thức mỳ Ý, bạn nên dùng thêm một chút vang đỏ hoặc rượu trái cây loại nhẹ sẽ ngon mê ly không tưởng luôn. Chúc bạn ngon miệng với mỳ Spaghetti sốt bò viên theo cách làm mỳ Ý đúng kiểu người Ý nhé.



  • 22, Tháng 2, 2019
  • Vu Phuong Anh

0 bình luận

Bình luận

Lưu ý: Các bình luận phải được duyệt trước khi được hiển thị.