0914.234.229
Giỏ hàng

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG VỚI HÓA ĐƠN TRÊN 1.000.000VNĐ

Chảo kim loại phủ sơn chống dính có chứa chất gây tức ngực, khó thở hay thậm chí là ung thư

Thay vì sử dụng chảo kim loại phủ sơn chống dính gây nguy hiểm đến sức khoẻ và tính mạng của chính bản thân và gia đình bạn, hãy nên thay chúng bằng dụng cụ nấu ăn bằng sứ cao cấp.

Đây không chỉ đơn giản là chiếc nắp nồi thông thường!

Nồi sứ Royalcooks là loại nồi nấu chậm tinh xảo bậc nhất

Nhiều khi đi lượn lờ ở các khu chợ, ta vô tình nhìn thấy rất rất nhiều các loại xoong nồi, chảo chống dính được bán phá giá rẻ chưa từng thấy, cộng thêm việc trông chúng “rất bắt mắt” mà khiến ta không ngần ngại rút hầu bao ra chi trả. Song bạn lại không hề hay biết rằng, chính việc mua hàng hoá không rõ nguồn gốc, kém chất lượng đó lại đang “giết chết” bạn từ từ mỗi ngày.

Xoong nồi bày bán phá giá, không rõ nguồn gốc tại các hội chợ

Bài viết này sẽ tập trung phân tích đến dụng cụ nấu ăn được nhiều bà mẹ nội trợ “cưng chiều” sử dụng: chảo kim loại chống dính. Hiện nay có nhiều loại chảo chống dính với nhiều mẫu mã và chất lượng khác nhau được bày bán trên thị trường. Tuy nhiên, bản chất hóa học của chất chống dính là các loại polyme chịu nhiệt. Trong đó, phổ biến và hay được nhắc đến nhất là hợp chất teflon.

Đây là vật liệu thông dụng, khá rẻ tiền nhưng không bền. Nó bị mòn đi theo thời gian và rất dễ trầy xước khi bị cọ mạnh với dụng cụ bằng kim loại như thìa, môi, đũa hay miếng len thép rửa bát. Khi đó, các hợp chất chống dính này sẽ dễ dàng trộn lẫn vào thức ăn và gây tác động trực tiếp lên sức khỏe con người.

Thêm vào đó, theo nghiên cứu của các nhà khoa học, những loại chất chống dính như teflon thường có nguồn gốc từ polyme có tên Polytetrafluoroethylene PTFE. Ở nhiệt độ bình thường thì không có hại nhưng khi đốt nóng lên từ 300 độ C - 500 độ C thì hợp chất chống dính này sẽ tạo ra lớp khói có chứa các phức chất Perfluoisobutylene, Perfluorooctanoic Acid PFOA và Carbonylcloride. Đây đều là những chất độc gây tức ngực, khó thở hay thậm chí là ung thư.

Bên cạnh đó, để tiết kiệm chi phí, nhiều hãng sản xuất còn sử dụng chất chống dính bằng silicon có màu đen bóng và rất mỏng. Loại chất này có độ bền rất thấp nên chỉ sau một thời gian rất ngắn hay chỉ cần vài lần cọ sát, chúng sẽ từ từ bong ra và dính vào thức ăn.

Đặc biệt, nhiều nhà sản xuất còn làm loại chảo, nồi chống dính giả. Thay vì sử dụng hợp chất, họ thường làm chảo bằng các loại sơn kém chất lượng nên chỉ cần tiếp xúc với nhiệt độ cao, sơn nóng chảy sẽ đi thẳng vào thực phẩm và tạo ra hợp chất cực độc đối với cơ thể.

Không nên sử dụng sản phẩm chảo như này nữa!

Những sản phẩm độc hại như thế tốt nhất là nên khai trừ khỏi gian bếp của mình vì sức khoẻ của chính bản thân và người thân mình nữa!

Vậy mình nên sử dụng dụng cụ nấu ăn nào để an toàn và lành mạnh hơn?

Sản phẩm nồi chảo sứ thương hiệu Royalcooks được tổ chức kiểm định Châu Âu-SGS (tiêu chuẩn nhằm hạn chế các chất độc hại trong các sản phẩm gia dụng như đồ bếp, tủ lạnh, máy giặt, máy tính, tivi v.v) chứng nhận an toàn gấp 50 lần nồi chảo thông thường.

Đây là dòng nồi chảo cao cấp được sản xuất từ 100% sứ chịu nhiệt siêu bền nhập khẩu từ Úc, nung trong 22 ngày ở nhiệt độ 1300 độ C. Do đó nó làm nóng nhanh và giữ ấm thực phẩm lâu hơn nồi thông thường.

Thử nghiệm nung chảo kim loại và chảo sứ trong nhiệt độ cao

Bề mặt sứ với men Nano 2 lớp bóng mịn, chống dính tự nhiên, dễ lau chùi và hoàn toàn không xảy ra tình trạng bong tróc hay phản ứng hoá học kể cả với các món có tính axit, kiềm cao. Sản phẩm vì vậy có thể sử dụng đến 10 năm vẫn giữ được độ chống dính tự nhiên như ban đầu.

Chảo sứ Royalcooks sâu lòng phi 29

Chảo sứ Royalcooks phi 20 chiên trứng cực ngon

Nồi chảo sứ Royalcooks linh hoạt sử dụng trong mọi hoàn cảnh cho mọi gia đình. Sử dụng tốt trên bếp gas, bếp hồng ngoại, lò vi sóng, lò nướng và có cả loại chuyên dùng cho bếp từ.

Khả năng chịu sốc nhiệt lớn, dao động từ -22 độ C đến +600 độ C. Sản phẩm bền, cứng có thể chịu tốt khỏi các va đập thông thường.

Vật liệu sứ trơ hoàn toàn không làm rò rỉ bất kì hóa nào, an toàn tuyệt đối với gia đình bạn. Đồ ăn được nấu trong nồi, chảo sứ vì vậy ngon hơn, chín mềm và ngọt nước hơn hẳn.

Đặc biệt thương hiệu Royalcooks còn nổi trội bởi thiết kế tinh xảo, bóng mịn, màu sắc tươi sáng và trẻ trung- một đặc điểm khác xa quan niệm xưa cũ về nồi đất, nồi gốm.

Nồi sứ có thiết kế tinh xảo, màu sắc tươi sáng

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin và đặt mua sản phẩm chảo sứ tại đây.



  • 01, Tháng 4, 2019
  • Vu Phuong Anh

0 bình luận

Bình luận

Lưu ý: Các bình luận phải được duyệt trước khi được hiển thị.