0914.234.229
Giỏ hàng

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG VỚI HÓA ĐƠN TRÊN 1.000.000VNĐ

Chảo chống dính tiện lợi là thế nhưng có thật sự ổn?

Chúng ta vẫn cần được ăn ngon và sống khoẻ. Đã đến lúc thế hệ chảo chống dính cần được thay thế bởi sản phẩm sứ an toàn, lành mạnh với sức khoẻ.

Nguyên lý hoạt động và những mẹo nhỏ giúp bạn nấu ăn ngon hơn bằng nồi sứ

Làm thế nào mà một loại nồi sứ lại dùng được trên bếp từ

Sự cải tiến thiết kế của chiếc quánh sứ này sẽ giúp bạn nhận được vô số lời khen

Có thể nói rằng chảo chống dính đã từng là một phần không thể thiếu trong căn bếp của các mẹ nội trợ Việt. Chảo chống dính viên mãn với các món chiên rán: đậu mơ chiên giòn, cá rán, thịt, sườn rán... Món ăn chiên rán không bị dính vì vậy luôn giữ được hình thù đẹp mắt vì vậy rất được lòng các mẹ nội trợ. Tuy nhiên, tiện lợi là thế nhưng chảo chống dính lại có rất nhiều bất lợi và tiềm ẩn nhiều nguy cơ có hại cho sức khoẻ và môi trường sống xanh.

Gỉ sét, bong tróc lớp chống dính

Có thể bạn đã biết, lớp sơn chống dính trên bề mặt chảo rất nhạy cảm và mong manh. Lớp chống dính này dễ dàng bị trầy xước, bong tróc nếu sử dụng đồ dùng kim loại như đũa, muỗng, dao, nĩa... để xào, đảo. Thậm chí khi vệ sinh chảo cũng phải rất cẩn thận và không thể dùng miếng len thép để cọ rửa như thông thường. 

Tuỳ thuộc vào chất lượng chảo chống dính bạn sử dụng mà nó có tuổi thọ riêng. Nhưng hầu hết các loại chảo hợp kim phủ sơn chống dính chỉ từ 6 tháng đến 1 năm bắt đầu xảy ra hiện tượng xuống cấp. Ở phần tay cầm chảo xảy ra tình trạng ô xi hoá, gỉ sét vì kim loại phản ứng với nước. Lòng chảo bắt đầu xuất hiện các vệt xước và có thể bạn không nhìn thấy được bằng mắt thường nhưng trong quá trình đun nấu, không biết có bao nhiêu mảng sơn chống dính bị bong tróc ra và lẫn vào trong thức ăn.

 

Hầu hết các loại chảo chống dính đều sử dụng Teflon- hợp chất của PTFE và PFOA. Tiến sĩ La Thế Vinh, Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết, PFOA là chất nóng chảy ở nhiệt độ thấp nên khi đun nấu lâu với nhiệt độ cao như đến nhiệt độ sôi của dầu thì Teflon bị phân hủy. Khi đó, nguy cơ tiếp xúc với hóa chất PFOA ở dạng khí là rất lớn, gây tác động đến hệ hô hấp: ho, tức ngực, khó thở...thậm chí có nguy cơ gây ung thư hoặc sảy thai.

Phản ứng với các món ăn có tính kiềm, axit cao

Chảo chống dính không được chỉ định dùng cho các món có tính kiềm, axit cao như chanh, giấm, cà chua... Những món ăn này sẽ làm cho lớp chống dính nhanh bong tróc và giảm tuổi thọ của chảo. Món ăn bị phản ứng và giải phóng axit sẽ nhanh ôi thiu và có hại cho sức khoẻ của con người, đặc biệt là đối với những ai đang gặp tình trang rối loạn tiêu hoá. Do đó, gây bất tiện lợi cho mẹ nội trợ là không cất hay giự trữ được thức ăn trong chảo.

Theo các đầu bếp chuyên nghiệp, việc sử dụng bình xịt nấu ăn có thể khiến chảo chống dính hỏng nhanh hơn so với bình thường. Cụ thể, dầu ăn từ bình xịt sẽ tích tụ lên bề mặt của chảo khi đun nóng làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của chảo. 

Nếu quan sát kỹ bạn sẽ thấy, nhà sản xuất luôn khuyến cáo người dùng nên chú ý mức nhiệt khi chế biến đồ ăn với chảo chống dính. Có những cái không bạn không được phép thực hiện như: Không được đun chảo mà không có thức ăn trong chảo; Không được để lửa bén vào lòng chảo. Việc để lửa cao khi sử dụng chảo chống dính sẽ khiến chất chống dính bắt đầu bị phân hủy. Quá trình phân hủy sẽ giải phóng các chất độc hại có thể gây ung thư. 

Chảo chống dính bên cạnh cái lợi cũng có vô số bất tiện và gây hại nhiều đến sức khoẻ. Theo quy luật tự nhiên, chúng ta vần cần được ăn ngon và sống khoẻ. Do đó, đã đến lúc thể hệ chảo chống dính cần được thay thế bởi sản phẩm khác an toàn, lành mạnh với sức khoẻ mà vẫn cho món ăn ngon.

Vật liệu gốm sứ là giải pháp hoàn hảo lúc này. 

Royalcooks là thương hiệu nồi chảo sứ Việt Nam đi tiên phong trong lĩnh vực cung cấp dụng cụ nấu ăn lành mạnh cho người tiêu dùng. Chảo sứ Royalcooks được cấu tạo từ các hợp chất vô cơ trong vỏ Trái Đất: đất sét, nước và khoáng chất vô cơ như Cao lanh, mullite Petalite, Cordierite và đất sét chịu nhiệt. Chảo sứ có độ chống dính tự nhiên, hấp thụ nhiệt và giữ nhiệt tốt. Chất liệu sứ là vật liệu trơ, hoàn toàn không diễn ra tình trạng bong tróc hay phản ứng hoá học, chảo có thể dùng tới 10 năm vẫn như mới. Thức ăn được xào nấu, chiên rán trong chảo sứ vì vậy luôn giữ được hương vị tự nhiên và thơm ngon hơn hẳn chảo hợp kim phủ sơn chống dính.

Tham khảo và đặt hàng nhiều mẫu chảo sứ tại đây. 

Cũ hơn Mới hơn



  • 10, Tháng 7, 2019
  • Vu Phuong Anh

0 bình luận

Bình luận

Lưu ý: Các bình luận phải được duyệt trước khi được hiển thị.