0914.234.229
Giỏ hàng

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG VỚI HÓA ĐƠN TRÊN 1.000.000VNĐ

Bò kho kiểu Việt truyền thống sẽ rất ngon nếu làm theo cách này!

Ghiền ăn thịt bò thì chắc chắn bạn không nên bỏ qua món thịt bò kho đậm đà hương vị truyền thống Việt Nam này. Một món ăn mà khi kết hợp với bún, phở hay bánh mì đều rất ngon và hấp dẫn.

Đây có phải là chiếc nồi sứ bếp từ bạn đang tìm?

Lý do không ngờ tới của việc ăn trứng vào bữa sáng

Bạn đã hiểu hết giá trị của 1 chiếc nồi sứ Royalcooks?

Một trong những lí do lớn nhất khiến Royalcooks nghiện bò kho là bởi nó là một món dễ ăn và thuận tiện kết hợp với nhiều món ăn kèm khác mà vẫn rất đưa miệng. Bản chất của món hầm được ăn cùng với bánh mì hoặc cơm, nhưng muốn thay đổi khẩu vị thì nó có thể dễ dàng được chế biến thành một bát phở bò, chỉ cần thêm một ít nước dùng và thêm một vài miếng chanh cùng rau thơm mà thôi!

Đặc trưng làm nên hương vị cho món Bò kho Việt Nam là sả, hoa hồi, quế và điều tiên quyết thêm nữa là thịt bò phải ngon và chất lượng. Hôm nay Royalcooks sử dụng miếng thịt bò gàu, có xen lẫn cả từng thớ mỡ nhỏ. Khi hầm lên thịt mềm, mọng và không bị khô quá đà. Món ăn gây thương nhớ này có mùi thơm rất hấp dẫn, và kích thích vị giác ăn kể cả trẻ nhỏ lẫn người lớn tuổi.

Chúng ta cùng bắt tay vào làm món bò kho luôn nhé!

  1. NGUYÊN LIỆU:
    * Gia vị ướp bò


    1 kg thịt bò (bạn có thể chọn bắp bò, dẻ sườn, gàu bò....)
    1 quả kiwi (nghiền nát)
    1 lon cola (355 ml)
    2 nhánh gừng nhỏ (cắt thô thành dải)
    2-3 tép tỏi (xắt nhỏ)
    1 củ hành tây (cắt thành lát)
    2 muỗng cà phê bột ngũ vị
    1 muỗng cà phê nước mắm
    *Gia vị hầm


    + 2 nhánh gừng (thái lát dày)
    + 4 tép tỏi (xắt nhỏ)
    + 1-2 củ hành tây (thái lát)
    + 2 cọng sả tươi (đập dập)
    + 1 thanh quế
    + 3-4 hoa hồi
    + 3 lá nguyệt quế
    + 1/4 chén bột cà chua (thêm 2 muỗng canh nếu bạn muốn món hầm sánh đặc hơn)
    + 2 thìa dầu ăn
    + 3 muỗng canh nước mắm (điều chỉnh theo khẩu vị)
    + 1/4 chén rượu nấu ăn
    + 2-3 củ cà rốt lớn
    + 1 hộp nước dùng thịt bò ít natri (32oz)
    + 1-3 chén nước dùng thịt bò (điều chỉnh theo khẩu vị)
    * Rau thơm: 

    1/2 củ hành tây xắt lát mỏng, rau húng quế, chanh.

  2. HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN: 
    - Ướp thịt bò
    Cắt thịt bò thành khối, dày cỡ 1-1.5cm và ướp cùng các nguyên liệu ướp

    Trộn tất cả mọi thứ và ướp qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh hoặc ít nhất 4 tiếng trước khi nấu.

- Sau khi đạt đủ thời gian ướp, lấy thịt bò ra và để yên thịt về nhiệt độ phòng, điều này sẽ làm thịt có màu đẹp hơn.

- Đặt nồi sứ trên bếp ở lửa vừa và thêm một chút dầu. Khi nồi nóng, cho thịt vào nồi, hạn chế đảo nhiều (Thịt bò sẽ chuyển màu đẹp hơn nếu bạn đảo ít, lớp vỏ thịt sẽ se màu lại rất đẹp)

- Khi thịt đã ngả màu nâu, thêm các nguyên liệu nấu vào và đậy vung 5 phút. Thêm cà chua vào trộn đều, nấu thêm 2-3 phút nữa.
- Thêm vào rượu nấu ăn, nước dùng thịt bò và lá nguyệt quế và nhẹ nhàng cạo đáy chảo nếu có các mảnh màu nâu bị kẹt ở dưới cùng (đây là hương vị).

- Đem đun sôi. Khi nồi đã bắt đầu sôi, giảm nhiệt xuống thấp và đậy nắp lại. Tuỳ thuộc vào loại thịt bạn dùng mà nấu thịt bò trong thời gian thích hợp. - Sau khi 2 giờ rưỡi trôi qua, hãy kiểm tra độ mềm của thịt bò. Nếu vẫn còn dai, tiếp tục nấu nó trong 30 phút nữa. Nếu bạn thích ăn nhiều nước sốt để chấm bánh mì hay làm bún, hãy thêm nước dùng phù hợp với lượng ăn của mình.

- Khi thịt mềm, thêm cà rốt vào và tiếp tục nấu thêm 30 phút nữa với nắp cho đến khi cà rốt chín mềm.

- Nêm nếm lại  gia vị một lần nữa cho phù hợp với khẩu vị gia đình.
- Thêm nước mắm và điều chỉnh theo sở thích của bạn. Gắp bỏ sả, hoa hồi và quế ra để bớt vị nồng của nguyên liệu.

GÍA TRỊ DINH DƯỠNG
Kích thước khẩu phần ăn: 1 tô rưỡi.

Calo: 722 cal

Sugar: 9 g

Sodium: 1228 mg

Fat: 50 g

Carbonhydrat: 13 g

Fiber: 3 g

Protein: 49 g

Cholesterol: 173 mg


Royalcooks chúc các bạn thành công với món ăn này nhé!



  • 12, Tháng 3, 2019
  • Vu Phuong Anh

0 bình luận

Bình luận

Lưu ý: Các bình luận phải được duyệt trước khi được hiển thị.