0914.234.229
Giỏ hàng

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG VỚI HÓA ĐƠN TRÊN 1.000.000VNĐ

Bạn đã bao giờ mắc phải những lỗi này khi sử dụng chảo sứ

Kể từ khi xuất hiện, chảo sứ vẫn luôn là đề tài nóng bỏng đối với các mẹ nội trợ đam mê nấu nướng. Tuy nhiên, đối với những người mới thì việc sử dụng chảo sứ có phần không hề đơn giản. Nếu bạn mắc những lỗi: dùng dính, xác; dễ nứt vỡ, bưng chảo nóng...thì hãy bỏ túi ngay tips sau.

Nhà đông người hay ít người nhất thiết phải có chiếc nồi sứ này

Sử dụng nồi chảo sứ Royalcooks góp phần bảo vệ môi trường

Nồi sứ Royalcooks 2.5L ombre đỏ đen

1. Chiên rán, xào bị dính, xác

Nếu bạn đang mang một tinh thần vội vàng của một chiếc chảo hợp kim phủ sơn chống dính sang dùng một chiếc chảo sứ thì bạn đã làm hỏng món ăn ngay từ khâu đầu tiên. 

Hiện nay, đa phần các loại chảo hợp kim được phủ sơn chống dính bằng Teflon, Ceramic, Titan hay Vân đá hoa cương. Thời gian đầu sử dụng, chất chống dính này hoạt động cực tốt và dễ dàng thuyết phục những mẹ nội trợ ưa nấu nướng. Nhưng nếu là người nội trợ thông minh, bạn biết đấy, chất liệu phủ không bền (có tuổi thọ chỉ từ 2-3 năm) và không an toàn với sức khoẻ người dùng. Khi đun nóng, bề mặt chảo này sẽ giải phóng ra chất PTFE và PFOA là hai chất có thể gây tức ngực, khó thở, rối loạn tiêu hoá hay thậm chí gây ung thư. 

Trái ngược với chảo hợp kim phủ sơn chống dính, Chảo sứ được làm chủ yếu từ các hợp chất vô cơ trong vỏ Trái Đất: đất sét, nước và khoáng chất vô cơ như Cao lanh, mullite Petalite, Cordierite và đất sét chịu nhiệt. An toàn 100%, không độc hại và không chứa kim loại, không Chì, Cadimi hay Thủy Ngân và đặc biệt là chống dính tự nhiên.

Để chiên rán, xào cho món ăn có thể lật được dễ dàng, bạn nên căn chỉnh độ nóng của chảo bằng cách: bật lửa nhỏ và đợi chảo nóng trên bếp 2-3 phút rồi cho dầu ăn vào tráng đều mặt chảo. Khi dầu ăn nóng già mới cho thức ăn vào chiên rán, khi đó dầu nóng sẽ làm săn lại bề mặt đồ ăn và hoàn toàn không gây dính, xác chút nào.

Chảo sứ chiên trứng ốp cực ngon, chống dính tự nhiên

2. Mới đặt chảo lên bếp đã bị nứt tách

Nên dùng chảo bắt đầu ở mức trung bình thấp

Bản chất của sứ hấp thụ nhiệt từ tốn, khi chảo sứ đã hấp thụ đủ nhiệt lượng, nhiệt độ của chảo rất nóng. Do đó, tất cả những điều bạn nên làm là duy trì ở mức nhiệt trung bình thấp. Đồ ăn của bạn vẫn được nấu chín, ngon và giòn rụm. Đối với những người mới, có thể sẽ mất một thời gian đầu để làm quen với cách thức hấp thụ nhiệt của sứ. Nhưng bạn yên tâm đi, vì chảo sứ rất xứng đáng để sử dụng.

Việc mới bắc chảo lên bếp và để ở mức nhiệt cao sẽ làm chảo hấp thụ nhiệt không đều và gây ra tình trạng shock nhiệt, nứt vỡ. Đối với các món xào, bạn có thể để chảo làm quen với mức nhiệt trung bình thấp lúc đầu và từ từ tăng nhiệt lên sau đó. 

Sử dụng chảo sứ theo cách này có thể tiết kiệm tới 20% nhiệt lượng đun nấu hàng tháng.

3. Bị bỏng khi bưng bê chảo

Luôn dùng găng tay và bưng chảo bằng 2 tay

Bạn biết đấy, sứ hấp thụ và giữ nhiệt rất tốt, kể cả khi tắt bếp rồi nó vẫn tiếp tục sôi một lúc lâu. Do đó, nhiệt độ chảo và thức ăn trong chảo rất nóng, bạn không nên bưng bê, di chuyển chảo bằng tay không. Hãy đeo găng tay cách nhiệt vào và bưng bê bằng cả hai tay.

Chảo sứ ngày nay được cải tiến rất nhiều vì vậy nó không còn nặng như những chiếc nồi chảo xưa cũ. Kể cả những người tay yếu nhất cũng có thể bưng bê và sử dụng. Đừng quên lót một tấm vải cách nhiệt đặt dưới đáy chảo khi bạn muốn phục vụ chảo đồ ăn ngay trên bàn ăn nhé!

4. Chảo vừa nấu xong bỏ vào chậu nước lạnh ngâm rửa

Để chảo nguội ở nhiệt độ phòng rồi mới cho vào chậu rửa

Nếu bạn có thói quen sử dụng này thì vô tình bạn đã làm giảm đi độ bền và tuổi thọ của chảo sứ. Một chiếc chảo sứ có tuổi thọ lên đến 10 năm và tiết kiệm cho bạn một khoản kha khá trong chi phí mua sắm nồi chảo khi bạn biết cách sử dụng và bảo quản.

Chảo vừa nấu xong nhiệt độ còn rất nóng khi cho luôn vào thau nước lạnh hay xả nước lạnh trực tiếp lên chảo sẽ làm tăng độ shock nhiệt, khiến chảo dễ nứt vỡ. Thay vì làm như vậy hãy để chảo nguội ở nhiệt độ phòng và cọ rửa như bình thường. 

Cũ hơn Mới hơn



  • 25, Tháng 6, 2019
  • Vu Phuong Anh

0 bình luận

Bình luận

Lưu ý: Các bình luận phải được duyệt trước khi được hiển thị.